ซึ่งจะเป้นเช่นไรนั้น ก็ไปดูกันโลดจ้า
[Seal]
Archangel Michael 2
Humanus Porta Angeli 4
Hekhal Porta Angeli 2
Holy Blue Sea Angel 4
Grand Accuser 3
นวญ 1
SnakeTailed Tindalos 3
Ignis Therion 3
Therion Pyromancer 3
[ตัวสำรอง]
Princess's Royal Guard Garuda
[Mystic]
สามัญ
ประตู
ไตรล็อคกอง
-Confinement
-Bouquet of Equanimity
-Secundus Tuba
[วิธีเล่น]
วิธีเล่นของเด็คนี้ให้ความสำคัญของการล็อคกอง จัดการพวกเข้ามาโดยไม่ได้ร่าย ที่สามารถต่อต้านเมต้าอย่างได้ผลชงัด
เพราะไม่ว่าจะเป็น Wiseman / Griffin / ShenLong / Magamouth / Ignis Therion / Unicorn / Malcornix / Porta Angeli / Lust eater / Black Wiser / Garuda
และสารพันอื่นๆ ร่วมมีจุดร่วมกันที่ทำให้เร็วแรง คือ "เอาการ์ดออกจากกอง" หรือ "เอาการ์ดเข้ามาโดยไม่ได้มาจากการร่าย" ด้วยกันทั้งนั้น
ซึ่งการล็อคกองสามารถแก้ทางเด็คเหล่านี้อย่างได้ผลชงัด จาก ล็อคกอง 4 แบบในเด้ค




ล็อคกอง ตัดเกมให้ตายไปข้างนึง โดยหลายๆ เด็คที่เค้าร่าย seal มา at line แล้วหวังผลหาของจากกองก็ดี พวกเรียกพวกจากกองมาก็ดี มีอันง่อยตาแรกๆ ได้ง่ายๆ ถ้าเจอล็อคกองพวกนี้เข้าไป อย่างช่อดอกไม้ก็ยังมีการเอาเข้ามาจากผล Fallen Spell กับ Peccatorum Refugium ได้อีก เช่นเดียวกับ Secundus Tuba
และต่อให้ขึ้นมาปกติ ก็ยังใช้ประโยชน์ได้เยอะ อย่าง Confinement ทิ้งห้ามตีได้ และช่อดอกไม้ ก็ทิ้งเปิดกองหยุดตีและ skill ได้ด้วย จึงไม่มีเน่า หรือคิดไรไม่ออก นวญ. ทิ้ง gain Mp ก็ยังได้
และถ้าการล็อคกองนั้นไม่พอ หรือเค้าสามารถตั้งเรียกพวกจากกอง หรือเข้ามาโดยไม่ได้มาจากการร่ายได้
ไม่ว่าจะมาจากมือ จากกอง จาก shrine จะ เป็น Griffin โดด Garuda โดด หรือ Wyvern สลับ Shenlong เรียก อีกา Black Wiser คืนชีพ เราก็สามารถฝังลงหลุมหรือจับหายไปตลอดกาลได้ด้วย

จับพวกชอบโดด เหวี่ยงลง shrine และ จับพวกคืนชีพออกจากเกม
กับ

ออกได้
โดยเงื่อนไขการูด้าน้ำ ธาตุน้ำ คือ Holy Blue Sea
และเงื่อนไข Grand Accuser ธาตุลม คือ หมาหางงู และเทวดาประตูลม
ทำให้สามารถแก้ทางพวก "ไม่ได้เข้ามาจากการร่าย" ได้ผลชงัดแรงดีนัก
ส่วนหน้าที่ตบแหลกช่วงต้น และตบกระจุยเราปล่อยให้

บ้าพลังไล่ตบ
ถ้าตบไม่เข้าก็ทำเกมด้วย

หมาหางงเปิดให้เทวดาจับลากลง shrine และตัวหมาหางงูเองยังเป็น Monster ทำให้เป้นตัวรองของ Ignis Therion และเงื่อนไขโดดของ GA ได้ด้วย
หรือถ้าเค้ามียืนห้าตัวเดียวแต่ตบไม่เข้า เราก็จับ Freeze ไหล ด้วย

จับ Freeze ไหล แล้วเอา Therion ไล่ตบได้
เรียกว่าทำเกมได้หลากหลายและไม่ยากเลยทีเดียว
ช่วงแรกก็ดูว่ามือแรกขึ้นอะไร ถ้า Humanus Porta Angeli ขึ้นมาก็ลงกันหน้าแล้วไล่ลงที่เหลือ
ตาหน้า progress --> Hekhal Porta Angeli เตรียมจับลากการ์ดเค้ากันเลย
ส่วนที่เหลือถ้ามี Holy Blue Sea Angel ก็ลงทิ้ง Humanus Porta Angeli ที่เกินหรือ Michael เพื่อจั่ว 2 +พลัง ไม่ก็ให้นวญ. ทิ้ง Michael และทำเกมไปเรื่อยๆ
แต่หาก Ignis Therion ขึ้นก่อนและเริ่มหลัง ก็อาจไล่ตบไปเลย ดูบนมือที่เหลือว่าเป็นอะไรแล้วลงไป
และ Grand Accuser และการูด้าน้ำ เก็บไว้บนมือรอโอกาสเหมาะๆ โดดโฉบและล็อคกองได้
จึงเป็นอีกเด็คที่ขอนำเสนอ เล่นง่าย ได้หลายรูปแบบ ขึ้นยังไงก็เล่นค่อนข้างได้ ทั้งสายตบ จั่ว ฟรีซ ล็อค ลาก ตามแต่การ์ดจะขึ้น และต่อต้านเมต้าได้ผลชงัด หากจังหวะการเล่นดีพอจ้า ~
