Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อังคาร พ.ค. 28, 2024 9:41 pm

หน้าเว็บบอร์ด ส่วนของผู้เล่น SMN FanCard FanArt & FanFic แสงสุริยา จันทราสีเลือด

สำหรับลงรูปแฟนอาร์ตและนิยายแต่งเองของชาวSMNครับ

แสงสุริยา จันทราสีเลือด

โพสต์โดย Generos_ANgel_Of_God เมื่อ จันทร์ ต.ค. 08, 2012 3:39 pm

tale-I ปฐมบท

ความมืด สิ่งต่างๆที่อยู่รายรอบตัวของเราในคืนที่ไร้แสงคือความมืด ดวงตาของหญิงสาวมองออกไปจากวิหารหินอ่อน วันนี้เป็นวันที่พื้นแผ่นดินจะเป็นสีเลือด อบอวนด้วยกลิ่นเหงื่อ กลิ่นสาบเลือด และความตาย
กษัตริย์ แคลนเทล(Klantel, the king of Tanel) ผู้เป็นดั่งอนึ่งเทพแห่งแผ่นดินยกทัพจากอาณาจักรทาเนล(Tanel landing)เพื่อชิงสิ่งที่เขาหมายปองนางฟ้าอลินี่ (Aleni, angel of life)
สงครามระหว่างทาเนล ยืดเยื้อจนสวรรค์ได้บรรชาเทวทูตเทเลียส (Archangel Talias) นำกรีซของเทวทูต (Heaven Breaker Blade) ลงมาปลิดชีพนางฟ้าอลินี่
ไม่มีทางที่แคลนเทลจะยอมให้สิ่งที่เขาต้องการต้องสูญหาย การยกทัพครั้งนี้จะรวดเร็วและรุนแรงจนอาณาจักรเฮเวเน่ (Heavene, the light throne) ต้องพ่าย อาวุธของแคลนเทลนั้นดำมืด มันมาจากความตายของการบูชามนุษย์ เทพ และปีศาจนับพัน เพื่อหลอมดาบอัปยศ เซส (Xes, Over king sword)
สายตาของข้ารู้ดีถึงพะลานุภาพของมัน การตวัดเพียงครั้งเดียวทหารแนวหน้าทั้งหมดของเฮเวเน่ล้มตาเหลือเพียงกองเลือด นางฟ้าอลินี่จำเป็นต้องออกจากพระราชวังแต่มันสายเกินไป เทวะทูตไม่อาจให้แคลนเทลได้ตัวนางฟ้าอลินี่เช่นกัน เสี่ยวเวลานั้นที่แคลนเทลคว้าร่างของนางฟ้าได้บนสะพานปราสาท เทเลียสพุ่งลงมาจากสวรรค์และปักกรีซเข้ากลางหลังของนางฟ้า
การดับสูญของนางฟ้าอลินี่อยู่ในดวงตาของแคลนเทล แสงสว่างมากมายของเทวทูตที่ถูกสังหารและพลังที่แตกสลายทำให้ร่างของคนทั้งสามดับสูญไปต่อหน้าทหารทั้งสองฝั่งที่อยู่รายล้อม และครั้งนั้นเป็นจุดสิ้นสุดของราชวงศ์ไพมัสของกษัตริย์แคลนเทล

200ปีต่อมา
“แมค!”
เสียงเรียกของชายวัยกลางคนทำให้เด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดปีต้องรีบสะดุ้งตัวตื่นจากความฝันบนกองฝางเหม็นอับและกลิ่นของมูลสัตว์ที่อบอวน เขาสายแล้วตอนนี้ตะวันขึ้นจนเห็นแสงชัด แต่เขายังไม่ได้นำสัตว์เหล่านี้ออกไปกินหญ้า
“แมค!”
เสียงเรียกของชายคนนั้นเข้ามาใกล้จนเด็กหนุ่มเตรียมตัวไม่ทันเมื่อบานประตูไม้เปิดออกและกลิ่นฟุ้งของสุราที่อบอวนร่างกายของชายผู้นี้
“เพท ข้าขออภัย”
มือของชายผู้นั้นฟาดใบหน้าของแมคจนล้มคว่ำลงบนมูลสัตว์ และเขาไม่สนใจคำพูดใดๆ และแรงของเท้าที่ซัดลงมาที่แผ่นหลัง
“เพทนั้นเจ้าทำอะไร”
เสียงของหญิงวัยชราชราร้องพร้อมผลักร่างของชายผู้ดุร้ายออกจากร่างของแมค ดวงตาของเด็กหนุ่มมองไปยังชายผู้เซล้มลงด้วยความขุ่นเคือง และเวลานั้นที่หญิงชราจับร่างของเขาเอาไว้ได้เสียก่อนที่จะทำอะไรเกินกว่าอารมณ์ของเขาจะอธิบายได้
“ถ้ามันยังทำตัวไร้ค่า”เพทไอสองสามครั้ง “ข้าจะส่งมันไปเหมือนหิน”มือหยาบลูบใบหน้าแดงที่เปื้อนมูลสัตว์แล้วก็เดินเซออกไปจากโรงนา
“ข้าไม่เข้าใจ ว่าข้าทำอะไรให้เขาขุ่นเคือง”
“เจ้าไม่ได้ทำอะไรให้เขาขุ่นเคือง เดลี่”
“เจ้าไม่ได้ทำอะไรแมค เจ้าควรรู้ไว้ สิ่งที่เกิดขึ้นกับเพทเป็นเพียงความผิดพลาดของเขาเอง”
หญิงชราบอก ก่อนจะช่วยเอาน้ำขึ้นมาลูบใบหน้าของแมค
“และเจ้าก็สายมากแล้ว รีบเอาวัวไปกินหญ้าได้แล้ว”
เดลี่บอกพร้อมยิ้มให้กับแมค แม้ว่าริ้วรอยบนใบหน้าของเดลี่จะมากเพียงใดแต่หญิงชราผู้นี้ก็เหมือนกับแม่ของเขา
แมครีบดึงเจ้าวัวออกจากคอก เขาต้องดึงคาวลี่ หัวหน้าฝูงวัวของบ้านเพื่อให้มันนำฝูงวัวทั้งหมดรวมร้อยตัวไปยังทุ้งหญ้าที่ห่างออกไปเพราะในจุดเดิมๆล้วนแต่ถูกเพื่อนบ้านเอาไปแล้ว แม้แมคจะบอกกับตัวเองในใจว่าเขาจะไม่มีทางตื่นสายอีก แต่มันก็มีบางที่เขาจะต้องพลาดเพราะความฝันถึงครอบครัว
ใช่เขาไม่แน่ใจว่าหญิงชายแปลกหน้าที่เขาเจอในฝันนั้นเป็นพ่อ และแม่ของเขาไหมแต่เขารู้ว่าการได้พบทั้งสองนั้นทำให้จิตใจของเขาอบอุ่น
ยามสายวัวทุกตัวได้ถูกต้อนเข้าคอก และเสียงของเด็กๆที่วิ่งประกาศข่าวทำให้ทุกคนต้องไปรวมอยู่ที่จัตุรัสในเมือง
ทหาร สิ่งแรกที่สายตาของเด็กหนุ่มเห็นคือทหารในชุดเกราะสีทอง ทหารกองเกียรติยศของกษัตริย์เอ็กซาร์(Exar, the king of Heavene)
เสียงประกาศถึงสงครามของอาณาจักรที่อยู่ตอนล่างของเมือง ซาโลมได้จบลง และการเรื่องอำนาจของราชวงศ์กิโอลัสแห่งทาเนลพร้อมที่จะยกทัพผ่านราชอาณาจักรซาโลมเพื่อลงยึดคราบสมุทรแอนเดซอง กษัตริย์วาลัส (Valus Giolus XI, the king of Tanel)พร้อมที่จะเดินทัพผ่านแผ่นดินเฮเวเน่ พวกเขาต้องการทหาร และต้องการเสบียงในการป้องกันกำแพงฟินโตล่า (Fintolar, the great wall)
ภาพประจำตัวสมาชิก
Generos_ANgel_Of_God
0
 
โพสต์: 42
Cash on hand: 50.00

Re: แสงสุริยา จันทราสีเลือด

โพสต์โดย kendejiz เมื่อ พุธ ต.ค. 10, 2012 4:04 pm

อ่านท่อนแรกแล้วให้อารมณ์ถึง LoR เลยครับ กษัตย์ซาลอน เอ๊ย แคลนเทล ตวัดดาบ ::030::

จะรอติดตามชมตอนต่อไปนะครับ ::006::
ภาพประจำตัวสมาชิก
kendejiz
0
 
โพสต์: 9446
Cash on hand: 27,500.00


ย้อนกลับไปยัง SMN FanCard FanArt & FanFic

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน