Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ก.ค. 05, 2025 4:45 pm

หน้าเว็บบอร์ด Summoner Master Card, Deck, and Combo Corner [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

ให้วิเคราะห์การ์ดเป็นใบ ๆ หรือเสนอแนะ หรือถามเรื่องการจัดเด็ค หรือโชว์คอมโบการ์ดที่นี่ (การเล่นการ์ดมันสนุกตรงที่ได้จัดเด็คของตัวเองนี่หล่ะ)

Moderator: P_gik, Deck Master


[UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย God Of ThunDer! เมื่อ จันทร์ ก.ค. 09, 2012 1:07 am

รูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
Seal 30 ใบ
[3]Desert Horn Viper
[4]jade viper
[2]Viper Amazon
[2]Luster Viper Mara
[3]Bai Su Zheng, the White Snake Lady
[4]Xiao Qing, the Green Snake Lady
[3]Panna Forest Oracle
[3]Sapphire Viper Mara
[3][Tenth Anniversary] Ghost Ship
[2]Horn Black viper
[1]Ethereal Viper


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ

Mystic
[2]Sword of Wisdom
[2]Guidance of Innocence
[2]Heralds the Trumpet Judgement
[1][TK]Ch’in Shih Huangdi
[2]Vampire Moon
[1]Reflection Moon
[2]Eve
[1]Anubis[R]
[2]Devas Sukhavadi
[2]Inquisition
[1]Pope Pacelli
[1]Change the World
[1]Back to Origin
[1]Lovely Little World
[1]Changing of the World
[1]The Fallen of Babel Tower
[2]Killer’s Lover
[1]Unholy Book
[2][TK] Lock Up
[1]Whirl to Void
[1]Hot Chili

---------------HOW TO PLAY---------------

- เริ่มก่อนก็ดูว่า อะไรขึ้นมือมาบ้าง ถ้ามี Ghost Ship ก็ลงไปยืนขวางไว้ที่ AT Line เพราะถึงจะตายก็สามารถเรียก Sapphire Viper Mara เข้ามา หรือ เรียก Xiao Qing, the Green Snake Lady(นางพญางูเขียว) ก็ได้ ถ้าบนมือมี Bai Su Zheng, the White Snake Lady (นางพญางูขาว) หรือหากไม่มี Ghost ship ขึ้นมือมา แต่มี Desert Horn Viper ก็ลงไปเรียก Viper Amazon ลงมาแอบไว้ที่ DF Line ได้

-พยายามลง jade viper กับ Bai Su Zheng, the White Snake Lady +Xiao Qing, the Green Snake Lady ให้ได้ไวๆ จะได้เล่นได้สะดวกขึ้น

--------------------Combo--------------------

<<Bai Su Zheng, the White Snake Lady + Xiao Qing, the Green Snake Lady
- ตัวหลักของ Deck เลยค่ะ ถ้ามีคู่กัน จะทำให้เล่นได้สะดวก ไม่ขัเสนเรื่อง พลังโจมตี รวมถึงปั้น Seal ให้ AT สูงได้เรื่อยๆ แล้ว ยังมี Freeze Curse ไว้ช่วยตั้งเกม รวมถึงทำเกม ในช่วงกลางด้วย

<<Desert Horn Viper +Viper Amazo + Luster Viper Mara

- ในกรณีไม่อยากเสี่ยงก็ Sacifice N[Viper] แล้ว Poision curse ฝ่ายตรงข้าม จะทำให้ตายเลย เพราะ Ability ของ Viper Amazom

<<Viper Amazon + Horn Black viper+ Ethereal Viper

- สามารถขุดมาตีตัดกำลังฝ่ายตรงข้ามได้ ถึงพลาดตีเค้าไม่ตาย ก็แจก Poison 3 Turn ให้ตัวหลักๆ ฝ่ายตรงข้าม พอ Black Horn ตก Shrine ก็เร่ง Curse ให้เหลือ 2 Turn ถ้ามี Viper Amazon 2 ใบในสนามก็จะเหลือ 1 Turn เลยทีเดียว แล้วตอนเราขุดเราก็จะได้จั่วการ์ด 1 ใบ จาก Ethereal Viper (เพราะใส่ไว้ใบเดียว)

<<Sapphire Viper Mara +[Tenth Anniversary] Ghost Ship

- Sapphire Viper Mara สามารถขุด Ghost Ship มาทำให้ Mystic ใน Shrine สูญเสีย Ability ได้ รวมทั้งยังได้หา Evil ธาตุน้ำ ด้วย (ส่วนมากจะหา นางพยางูเขียว)


ปล. นี่ก็เป็นวิธีเล่นเบื้องต้น สำหรับ Deck นี้ค่ะ ถ้าผิดพลาดประการใด ก็ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ส่วนตัวพึ่งจะหัดเล่น Summoner master รวมถึง Deck ที่ Post ไว้ด้านบน ก็ยังหาได้ไม่ครบ เลยยังไม่ได้เล่นจริงๆ แต่จัด Deck แล้วสนุกดีนะ สนุกตั้งแต่ยังไม่ได้เล่นเลย ::011::
แก้ไขล่าสุดโดย God Of ThunDer! เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 10:55 pm, แก้ไขแล้ว 51 ครั้ง.
God Of ThunDer!
0
 
โพสต์: 70
Cash on hand: 50.00

Re: [ลองจัดดูค่ะ]นางพญางูเขียว-งูขาว

โพสต์โดย Manta Doll เมื่อ จันทร์ ก.ค. 09, 2012 4:06 am

3 Desert Horn Viper
2 Horn Back Viper
4 jade viper
3 Viper Amazon
2 Luster Viper Mara
4 Vermillion Dread Viper
1 Ethereal Viper
3 Bai Su Zheng, the White Snake Lady
4 Xiao Qing, the Green Snake Lady
4 Panna Forest Oracle

ขออธิบายเป็นshotละกันนะครับ จะได้นึกภาพได้
- ช่วงแรกให้ดูการ์ดบนมือก่อนว่าคอมโบไหนจะลงได้ก่อน ถ้าขึ้นสองพี่น้องก็ตั้งเกมส์ไปเรื่อยๆ ถ้าขึ้นDesert Horn Viperก็หาใบรองเตรียมไว้ พยายามใช้ Vermillion Dread Viper ลากพวกลงมาในช่วงแรกๆ เพราะสามารถสร้างใบรองในสนามได้ในเทิร์นหน้าถึงสองใบ(ตัวมันกับLuster Viper Mara) อีกอย่าง ช่วงหลังๆจะไม่มีโอกาสลง

- การโจมตีหลักของเราจะให้เป็นหน้าที่ของ Horn Back Viper (ตัวนี้ผมใส่แค่สองใบ เพราะVermillion Dread Viperลากลงชายมาให้ Viper Amazon ขุดได้)เป็นตัวตีweak touchโดยที่ตีตัวหน้าแล้วเมื่อตีสำเร็จเลือกpoison curseตัวหลังเพื่อให้เวลาฝ่ายตรงข้ามจะแก้ ต้องแก้ตัวหน้า แถมต้องรักษาcurseให้ตัวหลังอีก ทำให้เล่นอะไรได้หลายอย่างมากในการโจมตีครั้งเดียว นอกจากนี้ หากชายใกล้เต็ม เมื่อ Horn Back Viper โจมตีสำเร็จ จังหวะติด curse สามารถใช้งูขาวยกขึ้นมือได้ ช่วยลดชาย ได้จั่ว และลดการ์ดแก้บนมือไปได้อีกด้วย แต่ถ้าตายหรือเขาหยุดก็ไม่เป็นไร ช่วยเร่ง poison curse จากความสามารถ Viper Amazon แทนก็ยังดี คิดซะว่าเหมือนพอยด์สองเทิร์นน่ะครับ

- กรณีที่ชอบสายคอนโทรว หรือต้องการเล่นแบบsaveชีวิต สามารถใช้ Desert Horn Viper sac สั่งตายทันทีในกรณีที่มี Viper Amazon ได้ หรือว่าสองตัวนี้ไม่ขึ้น ก็อาจจะใช้คู่งูเขียวกับ Luster Viper Mara ฟรีสมูฟได้

- ถ้าใบใดโดนIlumination(พิมพ์ถูกรึปล่าว ที่ห้ามใช้สกิลอินฟินิตี้เทิร์นน่ะครับ) ก็ให้งูขาวยกขึ้นมือแล้วลงมาใหม่ได้ นอกจากนี้ ในยามที่โดนโจมตีข้างไลน์ ถ้ายกแล้วให้ตัวสำคัญปลอดภัยก็ยกเลย เสียlvนิดหน่อยแต่เล่นต่อได้ดีกว่าเกมส์พังนะครับ

- Viper Amazonหาแซ่ได้ (Copper Snake Whip)อย่าลืม เพราะเอามาเป็นวัตถุดิบในการทิ้งชุบได้ นอกจากนี้ยังอาจแก้พลังได้อีกด้วยยามจำเป็น (ผมใส่แซ่ไปใบนึง)

- ระหว่างงูขาวกับงูเขียว ผมจะเลือกหางูเขียวมาให้ได้มากๆก่อน เพราะหนึ่งลงง่ายกว่า สองเหมือนมีมิสติกแก้ตั้งโต๊ะเพิ่มมาหนึ่งใบ ที่สำคัญขอแค่มีงูขาวใบเดียวมันก็ใช้สกิลได้แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการ์ดบนมือมากนัก

- ทุกครั้งที่มีการใช้curse อย่าลืมว่างูเขียวสามารถบวกพลังได้ถึงแม้จะทีละหนึ่งก็เถอะ สะสมไปเรื่อยๆ สมัยก่อนตอนงูเขียวขาวเพิ่งออก ผมเคยเอาLuster Viper Maraออล at 18 ล้างสนามมาแล้วก็มี หรือเคยเอาจ่ายหนึ่งตีตัวหน้าแล้วให้งูขาวยกขึ้นมือ เข้าเทิร์นการ์ดเกินทิ้งแล้วเด้งเข้ามาในสนามใหม่ก็เคยมาแล้ว

- Ethereal Viper พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่ค่อยได้ใช้ ขึ้นมือแรกๆก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าขึ้นหลังๆนี่ จั่วได้ใบอื่นจะดีกว่า แต่ใส่เยอะขึ้นมือมาก็เน่าอีก ไม่รู้สิครับ เปลี่ยนเป็นใบทิ้งหาของอย่างfairy shamanก็ได้นะครับ มีงูขาวเขียวเป็นเงื่อนไขให้ด้วย

แต่ก่อนเด็คนี้จั่วไวมากครับ แต่สมัยนี้ก็โอเคครับ ใส่พันนาได้ สมัยนั้นผมเล่นEternal viperยืนpoison 1 turn อยู่Atline แล้วรอเค้าตีมา ให้งูเขียวบ้าพลังให้กลายเป็น15เข้าเทิร์นก็ให้งูขาวรักษาให้ จำได้ว่าใช้ท่านี้ฆ่า ceilos มาแล้ว 555

ส่วนมิสติก ที่ผมเล่นเป็น30ใบใส่เซตdevas + tarot hermit the devil the moon ที่เหลือก็ตามแต่กำลังทรัพย์นะครับ ขอเป็นใบที่เผาไม่ได้ละกัน

ยังไงนี่ก็เกือบหมดไส้หมดพุงของผมแล้วเน๊าะ เหลืออีกนิดไว้ลองเล่นเองแล้วจะรู้ครับว่ามันควรเล่นใบไหนอะไรยังไง อาจจะเล่นยากหน่อยเน้อ เสต็บเด็คนี้มันเยอะมากยังไงสู้ๆนะครับ

จริงๆงูมีแยกไปเป็นเวอร์ชั่น งูน้ำกับงูดินได้อีกด้วยน้าครับ ใครจะลองเอาไปจัดก็ได้ ถ้ายังไม่มีเดี๋ยวว่างๆผมมาโพสอีกที

ขอบคุณ จัดด์คนหนึ่งที่เคยเล่นให้ดู แถมมาปรับวิธีการเล่นเด็คนี้ให้ผมอีกด้วย ตอนนี้จำชื่อพี่เค้าไม่ได้ด้วย ยังไงขอบคุณมากๆนะครับ ::006::
ปล.ที่ผมพูดมาทั้งหมดคือผมยังไม่มีของใหม่เลย ขอนแก่นไม่รู้ของมาถึงยัง ::023::
ภาพประจำตัวสมาชิก
Manta Doll
0
 
โพสต์: 481
Cash on hand: 1,400.00

Re: [ลองจัดดูค่ะ]นางพญางูเขียว-งูขาว

โพสต์โดย God Of ThunDer! เมื่อ จันทร์ ก.ค. 09, 2012 8:24 pm

จากการไปอ่านกระทู้ของคุณ Manta Doll ก็เลยลองเอามาปรับดู เพราะถูกใจความสามารถ Sapphire Viper Mara เหมือนกัน เลยเอามามิกกับเด็คจะทำอยู่ เลยได้ออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี่


[3]Desert Horn Viper
[4]jade viper
[2]Viper Amazo
[2][Tenth Anniversary] Ghost Ship
[1]Ethereal Viper
[3]Bai Su Zheng, the White Snake Lady
[4]Xiao Qing, the Green Snake Lady
[3]Panna Forest Oracle
[3[Sapphire Viper Mara
[3]Vermillion Dread Viper
[2]Horn Black viper
God Of ThunDer!
0
 
โพสต์: 70
Cash on hand: 50.00

Re: [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย God Of ThunDer! เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 2:15 pm

Update list + Mystic และ วิธีการเล่นค่ะ
God Of ThunDer!
0
 
โพสต์: 70
Cash on hand: 50.00

Re: [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย Spit_Fire เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 2:19 pm

::036:: มือใหม่จริงๆ เหรอเนี่ย,,,,,อธิบายออกมาได้ ดี เลยครับสำหรับคนพึ่งจัด

seal ผมว่าน่าจะ โอเคแล้ว จะขาดก็แต่เรื่องจั่วอยู่นิดหน่อย ส่วน Mystic อันนี้รอผู้เชี่ยวชาญมาตอบละกัน แต่โดยส่วนตัวถ้าไม่ได้เล่น Deck ที่ต้องเน้น mystic แน่นๆ เน้นเกมไว้ จะใส่ mystic สัก 40 ใบก็โอเคนะครับ ถ้ามีใบที่อยากใส่เพื่ม
Spit_Fire
0
 
โพสต์: 531
Cash on hand: 50.00

Re: [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย Manta Doll เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 3:20 pm

ครับก็โอเคแล้วล่ะ แต่ที่จริงตัวคู่ Desert Horn Viper กับ Viper Amazon มันค่อนข้างจะขัดกับตัว Sapphire Viper Mara ซักนิดนึง (ใส่ Horn Black viper ได้แค่สองใบเองไม่มีตัวลากลงชายด์ด้วย) เหมือนมันมาแย้งที่กันยังไงไม่รู้ อีกอย่างถ้าจะชุบมากแล้วsac poison มันก็ใช้ mp ตั้ง 5 เน๊าะดูเยอะๆไปมั้งคับ รึเป็นแค่ผมคนเดียวหว่า ::022::

ยังไงถ้าลองเล่นแล้วเป็นไงก็มากบอกกันเน้อคับ

ปล.ชอบคำพูดที่ว่า "จัดเด็คเล่นเองแล้วมันสนุกตั้งแต่ยังไม่เล่นนี่ล่ะครับ" ::011::
ภาพประจำตัวสมาชิก
Manta Doll
0
 
โพสต์: 481
Cash on hand: 1,400.00

Re: [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย ♪The Nothing♪ เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 3:59 pm

Ghost Ship ใส่เยอะไปนะครับ 3 ใบน่าจะพอแล้ว ส่วน Amazon จริงๆก็ 2 ใบก็กำลังดี

เอาที่ 2 ใบไปเลือกเพิ่ม Black Horn/Luster/Panna ตามเหมาะสมจะดีกว่าครับ

------------------------------

เรื่อง Sacrifice Poison Mp 5 ดูเหมือนจะเยอะจริง แต่เก็บได้ 1 ใบตอนสู้ค่าพลังไม่ได้ก็คุ้มอยู่ครับ

อีกอย่างคือ Amazon จ่าย 2 ขุด Black Horn มา 0 ตบ Weak Touch

ถ้าชนะได้กำไร ถ้าแพ้ตก Shrine ก็เร่ง Curse เก็บได้ 1 ใบกำไรอีกต่อ

ถ้าโดนหยุดตีหรือตีชนะไปแล้วก็ Sacrifice Poison 1 Turn เก็บได้อีก 1 ใบ กำไร กำไร~ ::006::

------------------------------

การจัดกระทู้ในบางจุด ถือว่าทำได้ดีนะครับ บางจุดอ่านง่ายดี บางจุดอ่านแล้วตาลาย~ ::022::

โดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าออกมาได้ดีเลยนะ แต่ยังไงก็ต้องไปทดลองเล่นแล้วปรับให้สมดุลอยู่ดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
♪The Nothing♪
0
 
โพสต์: 2457
Cash on hand: 6,430.00
ที่อยู่: The Nothingness

Re: [UpdateList+วิธีเล่น] Ire The viper

โพสต์โดย God Of ThunDer! เมื่อ พุธ ก.ค. 11, 2012 6:10 pm

♪The Nothing♪ เขียน:Ghost Ship ใส่เยอะไปนะครับ 3 ใบน่าจะพอแล้ว ส่วน Amazon จริงๆก็ 2 ใบก็กำลังดี

เอาที่ 2 ใบไปเลือกเพิ่ม Black Horn/Luster/Panna ตามเหมาะสมจะดีกว่าครับ

------------------------------

เรื่อง Sacrifice Poison Mp 5 ดูเหมือนจะเยอะจริง แต่เก็บได้ 1 ใบตอนสู้ค่าพลังไม่ได้ก็คุ้มอยู่ครับ

อีกอย่างคือ Amazon จ่าย 2 ขุด Black Horn มา 0 ตบ Weak Touch

ถ้าชนะได้กำไร ถ้าแพ้ตก Shrine ก็เร่ง Curse เก็บได้ 1 ใบกำไรอีกต่อ

ถ้าโดนหยุดตีหรือตีชนะไปแล้วก็ Sacrifice Poison 1 Turn เก็บได้อีก 1 ใบ กำไร กำไร~ ::006::

------------------------------

การจัดกระทู้ในบางจุด ถือว่าทำได้ดีนะครับ บางจุดอ่านง่ายดี บางจุดอ่านแล้วตาลาย~ ::022::

โดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าออกมาได้ดีเลยนะ แต่ยังไงก็ต้องไปทดลองเล่นแล้วปรับให้สมดุลอยู่ดี


ปรับแก้ไข ทำให้อ่านง่ายขึ้นแล้วค่ะ ::011:: ส่วนในเรื่องของสัดส่วน seal ก็ ไปเพิ่ม Black Horn กับ Luster แล้ว เพราะ เราไม่มี Vermillion ในการทิ้ง Black horn เลย เพื่มจำนวนแทน
God Of ThunDer!
0
 
โพสต์: 70
Cash on hand: 50.00


ย้อนกลับไปยัง Card, Deck, and Combo Corner

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน