Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ก.ค. 05, 2025 5:23 pm
หน้าเว็บบอร์ด ‹ Summoner Master ‹ Card, Deck, and Combo Corner ‹ เด็คอะไรที่คุณคิดว่าเข้าขั้นเมต้าและเด็คอะไรที่คุณคิดว่าแนวอ
ให้วิเคราะห์การ์ดเป็นใบ ๆ หรือเสนอแนะ หรือถามเรื่องการจัดเด็ค หรือโชว์คอมโบการ์ดที่นี่ (การเล่นการ์ดมันสนุกตรงที่ได้จัดเด็คของตัวเองนี่หล่ะ)
Moderator: P_gik, Deck Master
โดย Ma Chao เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 7:36 am
ตามนั้นเลยครับ พอดีว่าอยากสำรวจดูว่าคนในบอร์ดนี้คิดยังไงว่าเด็คไหนเก่งมากเก่งน้อย และเด็คไหนที่คิดว่าแนวจัดๆ อินดี้มากๆ
สำหรับผมเด็คที่ผมคิดว่าเก่งมากๆคือมังกรลม(เท่าที่เคยเล่นและสัมผัสมา)ถ้ามีเวทย์ที่ต้องใช้ครบก็แทบจะอมตะกันเลยทีเดียว วนซีลๆๆๆๆๆลากลงใหม่ 0-1 ตีเข้าไป แต่อันนี้โกงเกินเลยเลิกเล่น ส่วนเด็คที่ว่าแนวคือพวกเรดกริฟ แบรนดิชเชอร์หรืออะไรก็ตามที่ไม่คิดว่าคนจะเอามาเล่น แล้วถ้ายิ่งเอามาแข่งแล้วได้อันดับดีๆนี่แนวมากเลย(อย่างมีครั้งนึงที่คนรู้จักเอากันเนอร์มืดมาคว้าที่ 2 ไป)
แล้วเพื่อนๆล่ะครับ มีอะไรมาแลกเปลี่ยนความคิดได้นะ

-

Ma Chao
- 0
-
- โพสต์: 2489
- Cash on hand: 2,500.00

- ที่อยู่: ทุกๆที่ที่มีปาฏิหาริย์ ทุกๆที่ที่มีความรักของพระเจ้าสีดำ-ชมพูแผ่ซ่านมาหาข้า
-
โดย [+KONF.}//KoNNoK เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 7:46 am
เด็คอินดี้ของผมเเละน่าจะเทียบเท่าเมต้า คิอ เด็คตุ๊กตาครับ ถามว่ามันดียังไง
เป็นเด็คที่เมื่อ Seal เราตายไปก็ไม่ต้องกังวลมาก สามารถจั่วได้ที่ล่ะเยอะๆ มีการทำเกมที่หลากหลาย
สามารถตอดเอมพีฝ่ายตรงข้าม ตัวใหญ่ปานกลาง เเต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง ที่มันเเพ้ All เเละข้ามไลท์
เเต่เชื่อผมเถอะ ถ้าคุณจัดมิสติกมาดี ไม่เเพ้ง่ายๆหรอก

-

[+KONF.}//KoNNoK
- 0
-
- โพสต์: 2610
- Cash on hand: 3,800.00

- ที่อยู่: Zalom นครเเห่งเพลิง ภายใต้กองทัพ จักรกล
-
โดย Kamil_Cefares เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 10:36 am
เมต้า
Sagittarius - ยังมีอะไรต้องพูดกันอีกหรือกับเจ้าพวกนี้?Unicorn - อาจจะต้องใช้ฝีมือหน่อย คนเล่นเก่ง ๆ ยังไงก็ใช้เป็น ทำให้เก่งระดับเมต้าได้อยู่แล้วมังกรลม- ตั้งแต่ได้ Bai long มาก็เก่งอยู่แล้ว ยิ่งได้ Kaiserin มาเสริมก็เหมือนเสือติดปีก แม้ดูเหมือนจะเลเวลเยอะฆ่าได้ครบก็ชนะ แต่ความเป็นจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้นเลยเพราะนอกจาก Base สูง วีคทัชรุนแรง ค่าตีโคตรถูก แล้วยังสามารถจั่วได้ยังรวดเร็วมากหากมือขึ้นดี แถมเพราะเป็น Lv.ตัวใหญ่จึงทำให้ได้เปรียบ Gemini และต่อต้าน St.Valentine ได้ด้วย แต่เดคมังกรลมเท่าที่เห็นในเชียงใหม่ ที่เก่งสุดตอนนี้คงต้องยกให้เดคมังกรลมของเซธ เพราะเจ้าตัวถนัดในการใช้ "ไม้ตายลับ" นั้นได้อย่างคล่องแคล่ว หากตั้งได้สำเร็จแล้วแทบจะปิดเกมได้ทันทีพ่อค้าแม่ขาย- อีกหนึ่งเดคที่น่าจับตามอง ด้วยความสามารถในการจั่วที่สูงเวอร์(ตั้งแต่ได้คู่ขา ตัวนึงดินเชดไฟ อีกตัวแม่สาวไฟแรงสูง) ใ้ช้มิสติกไปครั้งนึงแล้วใช้ใบชื่อเดียวกันหนที่สองได้ง่ายมากทำให้สามารถแก้เกมได้โดยแทบไม่เสียการ์ดบนมือเลย (ล็อคอัพ 4 เทิร์น หรือ Killer Lover สองรอบในพริบตาก็ทำได้) สามารถแอบคอมโบกับตลาดก็ได้ (เทิร์นไหนอยากได้ mp เยอะ ๆ ซ่อนแม่ค้าเป็นใบรองก่อนก็ได้) โดยรวมนับว่าสเถียรมาก แต่ก็ต้องระวังจุดอ่อนกันบ้าง (เช่น ถ้าเจอพวก Df สูง เช่น Libra แม่ค้าก็จะวีคทัชไม่ได้)Gemini- นี่ก็เป็นอีกเดคที่จับตามองอยู่ เพราะจากเท่าที่ลองเล่นมา (สาย Beatdown) ค่อนข้างโหดและรับมือยากมาก (ลองเอามาสู้กันเอง แทบจะตัดสินกันที่ว่าใครเริ่มก่อน ตั้งบ้านได้ก่อน คุมเกมได้ก่อน เลยทีเดียว) แม้ความรวดเร็วในการบุกจะด้อยกว่าซาจิไปมากก็ตาม แต่เพราะมีตัวขัดเกมที่รุนแรง รวมร่างแล้วถึกมหาถึก ข้ามไลน์ก็ได้วีคทัชก็ดี มี Shade ธาตุทำให้ใช้มิสติกได้หลากหลายขึ้น บ้านที่เวคอัพ "โคตรง่าย" แต่ดัน "พังยาก"(เมื่อเจอเดคทั่วไป) แล้วยังใช้ลูกเล่นจับรีมูฟเวลาไม่เหมาะจะโจมตีได้ด้วย โดยรวมแม้จะช้ากว่าแต่ก็สามารถสู้กับซาจิได้อย่างสูสีในระดับนึงทีเดียว เร็ว ๆ นี้หรืออีกไม่ช้าถ้าได้ตัวเสริมดี ๆ อีกสักหน่อย อาจกลายเป็นเมต้าใหม่แทนซาจิได้อย่างไม่ยากเย็นนักความเห็นส่วนตัวนะ เผอิญช่วงนี้ไม่มีโอกาสได้แข่ง (วันที่มีแข่งทีไร ติดธุระสำคัญทุกทีช่วงนี้

)
-

Kamil_Cefares
- 0
-
- โพสต์: 1186
- Cash on hand: 350.00

-
โดย pugilist เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 10:56 am
เด็คแนวของผม คงเป็น เด็คพวก m2 ทั้งหลายแหล่ เพราะสามารถจัดได้หลากหลายมาก แถมหา เมอริเซียมาโยนซิสได้ด้วย
จากที่เคยลองเล่น m2 มาได้ผลมาตามนี้
m2 ดิน ยืนเหนียวมาก ตีเข้าได้ยาก ถ้าตั้งได้แล้วรับรองได้ว่าชนะเกือบ 100 เปอร์เซ็น ตัว evo กันตี seal ค่าตีไม่เกิน 2 ทำให้ตายได้ยากมาก เพราะ seal ปัจจุบันตีแรงและค่าตีต่ำ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนข้ามไลน์หรือตีตาย นิยมนำไปเล่นกับ amarnkris เพื่อให้มีลูกเล่นมากขึ้น แต่เด็คนี้มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เวลาตั้งค่อนข้างมาก ตามสเต็ปเด็คดิน กว่าจะได้ฟัดกันจริงๆก็ช่วงกลางเกม
m2 ลม มีลูกเล่นในการทำเกมดีมาก ทั้งตีข้ามไลน์ จับเดท seal ใน df line แต่ในเด็คนี้มีข้อเสียตรงที่เก่งแต่คนอยู่ df line ถ้าเขาเอา seal ขึ้นมา at line หมดจะจัดการได้ยาก
m2 แสง ตีไว แรง เร็ว ลงมาก็ หวดๆ แต่มีข้อจำกัดในการโจมตีเพราะพลังค่อนข้างน้้อยในช่วงกลางเกม จะตีตัวยืนเขาไม่เข้า ควรใส่ ziz เพื่อช่วยให้เกมปิดได้เร็วขึ้น
-

pugilist
- 0
-
- โพสต์: 2168
- Cash on hand: 270.00

-
โดย dragons เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 11:16 am
อินดี้
- อุ้มฆ่า
- จับฉ่าย
-

dragons
- 0
-
- โพสต์: 11204
- Cash on hand: 850.00

- ที่อยู่: ช่างภาพแนวสดใส ภาพสว่างๆ เหมาะกับคนมองโลกในแง่ดี
-
โดย Cloud เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 9:41 pm
ความคิดผมนะ
เมต้า - ม้าแดง ม้าขาว มังกือลม พ่อค้าแม่ขาย
แนว - ทุกอย่างที่ไม่ใช่เมต้า
-

Cloud
- 0
-
- โพสต์: 1988
- Cash on hand: 150.00

-
โดย RaMesis เมื่อ อาทิตย์ มิ.ย. 17, 2012 10:32 pm
รู้สึกว่า แม่ค้า จะเกินหน้าเกินตากว่า Deck อื่นๆอยู่ 1/2 ก้าว
แนวๆก็ Doll
-
RaMesis
- 0
-
- โพสต์: 977
- Cash on hand: 70.00

- ที่อยู่: 157 ถ.ดรุณสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
-
โดย Magacross เมื่อ จันทร์ มิ.ย. 18, 2012 12:16 am
เด้กที่แนว-ทุกเด้กที่ไม่ใส่ล็อกอัพ.... 5555+ ล้อเล่น
-เมจไฟ - -+
-เมจเซจเจอร์ ถ้ามันตั้งครบคุณจะเจอ 0 โยน 1 ระเบิด
-

Magacross
- 0
-
- โพสต์: 351
- Cash on hand: 310.00

-
โดย 7Sin เมื่อ จันทร์ มิ.ย. 18, 2012 10:18 am
Sagi Doll Rat Unicon
-
7Sin
- 0
-
- โพสต์: 84
- Cash on hand: 50.00

-
โดย DearGodZ เมื่อ จันทร์ มิ.ย. 18, 2012 10:58 am
Deck แนวของผม = เมจดินงับ ขัดจนขี้แตก
Deck เมต้าคงจะเป็นพ่อค้าละมั้ง
-

DearGodZ
- 0
-
- โพสต์: 1589
- Cash on hand: 450.00

-
ย้อนกลับไปยัง Card, Deck, and Combo Corner
กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน