Templar Knight Marshal >> 2

Type: mage knight Mp: 4 / 3 Lv: 4 Rarity: promo
At: 10 Df: 11 Sp: 4 Element: light
+[Light] Sacred Order At 12 Mp 4
+[Earth] Sacred Judgment At 12 Df 13 Mp 4
+N[Templar][Light] Sacred Dogma At 10(All) Mp 5
Skill:
นำการ์ดใบบนสุด 1 ใบจากกองการ์ด 1 กองของฝ่ายตรงข้ามออกจากเกม เมื่อ Templar Knight Marshal รวมร่าง (Inf) (Mp 2)
นำ Seal 1 ใบในสนามฝ่ายตรงข้ามออกจากเกม เมื่อครบ 1 Turn นำ Seal ที่ถูกนำออกจากเกมด้วย Skill นี้เข้ามาในสนาม เมื่อมี N[Templar] ใบอื่นในสนาม (At Line) (Mp 4) (ผลของ Skill นี้ยังคงส่งผลแม้ Seal นั้นอยู่ใน Remove Zone)
Ability:
Shade of [Earth]
เมื่อ Templar Knight Marshal เข้ามาในสนาม เราสามารถนำ N[Templar] ที่ไม่ได้ชื่อ Templar Knight Marshal 1 ใบในมือเราเข้ามาในสนาม จากนั้น Seal นั้นนับว่าผ่านไป 1 Turn
Illustator: Wathawijit
Version: Treasure
Verno: 187
จุดประสงค์ในการใส่
- Templar Knight Marshal ด้วยที่ว่ามี skill เด้งเข้าๆออกๆ มันจึงเป็นตัวโยกย้าย seal อีกฝ่ายเพื่อยืดเวลา แถมมันสามารถที่จะตีโหดๆได้ และด้วยเป็น seal lv.4 ในการยืนในต้นเกมสำหรับมันไม่ได้ยากเลยครับ เพราะค่า status สูงอยู่แล้วแถม all ปิดเกมได้ด้วยครับ
- ด้วยที่มันมี ability ในการเรียก Templar เมื่อมันเข้ามาในสนาม จึงมีโอกาสที่จะเป็นตัวเปิดที่ดี เพราะในการเรียกเข้ามานั้น เราได้ทั้งทรัพยากร รวมถึง seal ใบรองรวมร่างของ Templar Knight Marshal เองด้วยครับ
..........
Guardian of the Lost Sanctuary >> 1

Type: mage knight Mp: 4 / 3 Lv: 4 Rarity: common
At: 10 Df: 10 Sp: 4 Element: light
+[Any Element] Justice Ray At 1 Mp 4
+[Any Element][Any Element] Holy Inquisition At 3 Mp 4
Skill:
Lv ใน Shrine สูงสุดของผู้ใช้ Skill –X / 1 Turn จากนั้นทำลาย Seal 1 ใบในสนามที่มี Df เท่ากับ X (At Line) (Mp 3)
Ability:
[S] ยกเลิก Mystic Card ที่มี Mp ค่าร่ายเท่ากับ 2 ของฝ่ายตรงข้ามของ [S]
ตราบเท่าที่ [S] รวมร่าง [S] +At ตาม Lv ใน Shrine สูงสุดของเรา
Illustator: Sanisa Chaunarom
Version: Terra Saga
Verno: 11
จุดประสงค์ในการใส่
- ตัวเปิดที่ดีมากอีกตัวครับ Guardian of the Lost Sanctuary เมื่อรวมร่างแล้วก็จะเก่งแบบโกงๆครับ นอกจากใช้ skill ทำลายแล้ว มันยีงมีค่า Status เนื่องจากเป็น seal lv.4 ก็จะมีค่า Status เยอะเป็นธรรมดาครับ
..........
Svania Republic Templar Cavalier >> 2

Type: knight Mp: 3 / 1 Lv: 2 Rarity: rare
At: 8 Df: 8 Sp: 4 Element: light
+[Light] Sacred Order At 11 Mp 3
+[Earth] Sacred Judgment At 11 Df 10 Mp 3
NULL
Skill:
NULL
Ability:
ตราบเท่าที่ผู้ควบคุมไม่มี Mystic Card ใน Shrine Svania Republic Templar Cavalier At +3 Df +3
ตราบเท่าที่ผู้ควบคุมมี Mystic Card ตั้งแต่ 5 ใบขึ้นไปใน Remove Zone Svania Republic Templar Cavalier ยกเลิก Curse และ Ability ของการ์ดฝ่ายตรงข้าม
เมื่อ N[Templar] ใบอื่นฝ่ายเราถูกโจมตี Seal นั้น +At ตาม Lv ของตน 1 Turn (สนามเรา 2 [Up] Work 1)
Illustator: Wathawijit
Version: Hymn of Exodus II
Verno: 11
จุดประสงค์ในการใส่
- Svania Republic Templar Cavalier จะเป็นตัว support อย่างดีเนื่องจากมี Ability "เมื่อ N[Templar] ใบอื่นฝ่ายเราถูกโจมตี Seal นั้น +At ตาม Lv ของตน 1 Turn "ก็จะตัดปัญหาเรื่องโดนโจมตีนั่นเองครับ
- ในตอนเริ่มเกม Svania Republic Templar Cavalier จะเป็นตัวก่อกวนได้บ้าง เนื่องจากเพียงไม่มี Mystic ใน shrine ก็จะตีแรง +3 หากมีเกิน 5 ใบก็จะกัน curse ทำให้ถึงในตอนแรกจะตีแรง พอเริ่มมี mystic ใน shrine มันก้คงจะหา seal ใบรองรวมร่าง ทำให้มันกับมาตีแรงเหมือนเดินแหละครับ ทำให้ต้องตัด Ability มันเท่านั้น ถึงจะล้มมันได้ในตอนตั้นเกมครับ
..........
Lorenzo, the Magnificent >> 2

Type: knight Mp: 3 / 2 Lv: 3 Rarity: rare
At: 9 Df: 10 Sp: 4 Element: light
+ [Knight] Sword of Order At 11 Mp 2
+ [Knight][Knight] Holy Crux At 12 Mp 3
Skill:
นำ Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบใน Shrine ผู้ใช้ Skill ไปติดที่ N[Hospitalier], N[Paladin] และ/หรือ N[Templar] 1 ใบในสนามที่ Mystic Card นั้นสามารถติดได้เมื่อ [S] รวมร่าง (Inf) (At Line) (Mp 3)
Ability:
Shade of N[Hospitalier], N[Paladin], N[Templar]
เมื่อ N[Hospitalier], N[Paladin] และ/หรือ N[Templar] ใบอื่นโจมตี [S] At +1 / Infinity Turn (3 / Subturn)
N[Hospitalier], N[Paladin] และ/หรือ N[Templar] ที่มี Mystic Card ชนิด [PS] ประเภท [Relic] ติดอยู่ทุกใบในสนามฝ่ายเรา At +1 และป้องกันการถูกทำลายจากการสวนกลับ
Illustator: Apinyo Yawasilp
Version: Terra Saga
Verno: 4
จุดประสงค์ในการใส่
- ตัว support ที่ยอดเยี่ยมมากอีกตัวหนึ่ง ด้วย skill ที่ยอดเยี่ยมของ Lorenzo มันจะเรียก Mystic ชนิด Ps มาเสริมพลังให้กับ
N[Paladin] และ/หรือ N[Templar] ใตนเวลาคับขัน แถมพอเรียกมาติดให้แล้ว มันยังให้ at +1 อีกต่างหาก หาก Mystic นั้นเป็น Relic
- ตัวที่ตีแรงมากๆอีกตัวหนึ่ง ผมมั่นใจหากเราใช้ N[Paladin] และ/หรือ N[Templar] ตีต่อเนื่องสัก 2 turn Lorenzo จะต้องเป็นตัวที่น่ากลัวอีกตัวหนึ่งแน่นอน เพราะ at มันจะพุ่งพวดพอที่จะไปสังหารตัวหลัของอีกฝ่ายได้เลย อีกหากรวมร่างได้ at ก็พุ่งเหมือนกันครับ
..........
Templar Angel >> 2

Type: divine knight Mp: 2 / 1 Lv: 2 Rarity: uncommon
At: 7 Df: 8 Sp: 4 Element: light
+[Light] Light Order At 9 Mp 2
+[Earth] Sacred Order At 10 Df 10 Mp 2
NULL
Skill:
NULL
Ability:
Shade of [Earth]
เมื่อการ์ดออกจากเกม N[Templar] 1 ใบในสนาม At +1 / Infinity Turn (2 / Subturn)
เมื่อ [S] ต่อสู้ เราสามารถนำ Mystic Card X ใบใน Shrine เราออกจากเกม จากนั้น Seal ที่ต่อสู้กับ [S] ยกเลิก Skill และ Ability ของ Seal ทุกใบที่ไม่ได้ชื่อ [S] จนออกจากการต่อสู้นั้น (เมื่อ X คือ Mp ค่าร่ายของ Seal ที่ [S] ต่อสู้ด้วย)
Illustator: Pathompong Sriheara
Version: Terra Saga
Verno: 5
จุดประสงค์ในการใส่
- เนื่องจากพวก Templar บางตัวยังมี skill นำ seal หรือ Mystic ออกจาก อาจจะทำให้เกิดการเพิ่มพลังสักนิดหน่อย +1 ถึงจะไม่มาก แต่มันก้อาจทำให้เราชนะได้ครับ
- เนื่องจากในตอนเริ่มแรกถึง Templar Angel จะไม่แข็งนัก แต่หากหา seal ใบนองรวมร่างได้เมื่อไหร่ ก็จะทำให้ Templar Angel แข็งขึ้นมาอีกมากอย่างแน่นอนครับ เพราะ มันยังมี ability ที่จะโยน Mystic ออกนอกเกม แล้วตัดการรับรู้ (ยกเลิก Skill และ Ability ของ Seal ทุกใบ) เมื่อมันโจมตี แถมบวก at +1 ด้วย Ability ของตัวมันเองอีกจต่างกาด ดังนั้นจึงเป็นตัวตีที่น่ากลัวทีเดียวเมื่อมันรวมร่างได้ครับ
..........
Templar Zealot >> 3

Type: mage Mp: 4 / 3 Lv: 3 Rarity: promo
At: 9 Df: 11 Sp: 3 Element: light
+[Earth] Light Curtain At 11 Df 12 Mp 4
+[Earth][Light] Holy Seal At 12 Df 13 Mp 4
Skill:
NULL
Ability:
เมื่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามร่าย Mystic Card ผู้เล่นนั้นนำการ์ดใบบนสุด 1 ใบจากกองการ์ด 1 กองของตนออกจากเกม (ถ้ามี Templar Zealot ตั้งแต่ 2 ใบขึ้นไปในสนามฝ่ายเรา เลือกให้ Ability นี้ทำงานได้เพียง 1 ใบเท่านั้น)
เมื่อ Templar Zealot เข้ามาในสนาม Seal 1 ใบในสนามกลายเป็น Inactive Seal ตราบเท่าที่ Templar Zealot อยู่ที่ Df Line Seal ที่เลือกไม่สามารถกลายเป็น Active Seal ได้
Illustator: Badang
Version: Celebration
Verno: 78
จุดประสงค์ในการใส่
- สำหรับ Templar Zealot บอกก่อนเลยว่ามันเป็นตัวกวนที่ดีมากครับ เพราะหากอีกฝ่ายร่าย Mystic ก็จะต้องนำการ์ด ออกจากเกมนั่นเอง อีกทั้งเมื่อเข้ามาแล้วยังก่อกวนด้วยการทำให้ seal ที่เลือกใบ้กิน(ไม่สามารถถูกสั่งการได้)ด้วยการทำให้เป็น Inactive Seal ตราบที่มันอยู่ df line นั่นเอง แถมมันยังมี df ที่ยอดเยี่ยม ทำให้ยากที่จะตีเข้าครับ
..........
Samurai Paladin >> 2

Type: knight Mp: 3 / 1 Lv: 2 Rarity: special
At: 7 Df: 8 Sp: 4 Element: light
+[Light] Heart of Sword At 9 Mp 2
+[Light][Light] Spirit of Sword At 11 Mp 3
Skill:
NULL
Ability:
เมื่อเข้าสู่ Subturn ป้องกันของเรา เราสามารถนำ Mystic Card 1 ใบในมือเราออกจากเกม
เมื่อ Samurai Paladin ต่อสู้ เราสามารถร่าย Mystic Card 1 ใบใน Remove Zone ที่ถูกนำออกจากเกมโดย Ability ของ Samurai Paladin ได้โดยไม่ต้องจ่าย Mp ค่าร่าย
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Crimson Sakura
Verno: 1
จุดประสงค์ในการใส่
- เนือ่งจาก Samurai Paladin มี Ability ที่ support ตัวมันเองหากเราโยน Mystic ออกไปสัก 4-5 ใบก็จะก่อกวนอีกฝ่ายได้ครับ เพราะ ต้องหาวิธีรับมือ เนื่องจากไม่รู้ว่าเราจะร่าย Mystic ใบใดจาก Remove Zone ครับ เพราะ ตัวนี้สามารถร่ายจาก Remove Zone ได้ จึงเป็นตัวยืนในช่วงแรกๆที่ต้องเกรงขามอีกตัวครับ เพราะ หากยืนอยุ่ at ตัวเดียว อีกฝ่ายจะไปตีตัวไหนหละครับ แน่นอนว่าต้องข้ามศพมันไปก่อน
..........
Holy Paladin >> 3

Type: knight Mp: 1 / 1 Lv: 1 Rarity: promo
At: 5 Df: 6 Sp: 4 Element: light
+[Light] Holy Blade At 9 Mp 2
+[Knight] Chastity Blade At 9 Mp 2
NULL
Skill:
นำ Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบในมือผู้ใช้ Skill ไปติดที่ N[Paladin] 1 ใบในสนามฝ่ายผู้ใช้ Skill (Inf)(Mp 2)
Ability:
ตราบเท่าที่ Holy Paladin เป็น Seal ใบรองรวมร่าง N[Paladin] ที่รวมร่างกับ Holy Paladin At +1 Sp +1
ตราบเท่าที่มี Mystic Card ในสนาม Holy Paladin ยกเลิก Curse
Illustator: Pornpol Rakboonyuang & Wathawijit
Version: Celebration
Verno: 146
จุดประสงค์ในการใส่
- Holy Paladin ตัว support ที่ดีอีกตัวครับ มันจะแก้ปัญหาเรื่อง Mystic ชนิด ps ที่มี mp ค่าร่ายเกิน 2 อีกทั้งยังสามารถเพิ่ม at กัย sp เมื่อเป็น seal ใบรองรวมร่างของ paladin อีกต่างหาก ทำให้มันการเป็นตัว support สำหรับ [aladin ที่ดีอีกตัวหนึ่งครับ
..........
Templar Paladin >> 2

Type: knight Mp: 4 / 3 Lv: 3 Rarity: promo
At: 9 Df: 10 Sp: 4 Element: light
+[Knight] Chastity Blade At 11 Mp 3
NULL
Skill:
NULL
Ability:
เมื่อ N[Paladin] ฝ่ายเราเข้ามาในสนาม เราสามารถนำ Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบในกอง Mystic Card เราไปติดที่ Seal นั้นได้ (ถ้ามี Templar Paladin ตั้งแต่ 2 ใบขึ้นไปในสนาม เลือกให้ Ability นี้ทำงานได้เพียง 1 ใบเท่านั้น)
Illustator: Skan Srisuwan
Version: Treasure
Verno: 104
จุดประสงค์ในการใส่
- Templar Paladin ก้ทำหน้าที่คล้ายๆกับ Holy Paladin แหละครับ แต่ดีกว่านิดหน่อยตรงที่สามารถหาจากกองการ์ดได้หนะครับ ดังนั้น Holy Paladin จึงเป็นตัว support paladin ที่ดีอีกตัวครับ เพียง paladin เข้ามามันก็สามารถ หา Mystic มาติกให้กับ paladin นั้นจากกองการ์ดได้ครับ
..........
Orlando, Annedisonge Paladin >> 1

Type: knight Mp: 2 / 1 Lv: 2 Rarity: promo
At: 6 Df: 7 Sp: 4 Element: water
+[Water] Blinking Slash At 9 Df 8 Mp 1
+[Knight] Bravery Slash At 10 Mp 3
NULL
Skill:
NULL
Ability:
เมื่อ Orlando, Annedisonge Paladin โจมตี Seal ที่มี Df น้อยกว่า Orlando, Annedisonge Paladin ผู้ควบคุมสามารถจ่าย Mp 1 จากนั้นผู้ควบคุมร่าย Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบจากกอง Mystic Card ผู้ควบคุมโดยมีเป้าหมายไปที่ Seal ที่ Orlando, Annedisonge Paladin ต่อสู้ด้วยโดยไม่ต้องจ่าย Mp ค่าร่าย
ตราบเท่าที่มี [Light] และ [Wind] ในสนาม N[Paladin] ทุกใบในสนามป้องกัน Curse
Illustator: Wathawijit
Version: Treasure
Verno: 125
จุดประสงค์ในการใส่
- เด็กเก็บตัวกระจอกทั้งหลาย Orlando เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย เมื่อมันสู้กับ seal ที่ df น้องกว่ามันหนะครับ เพราะสามารถร่าย Mystic จากกองได้ครับ เมื่อมันตีตัวที่ df ต่ำกว่าหนครับ
- นอกจากเป็นเด็กเก็บตัวกระจอกแล้วิ มันยังเป็นตัว support paladin ที่ดีอีกตัวหนึ่งด้วย เพราะมันทำให้ paladin กัน curse ครับ
..........
Aella, Deliver Band Paladin >> 3

Type: knight Mp: 2 / 2 Lv: 2 Rarity: rare
At: 7 Df: 8 Sp: 4 Element: wind
+[Knight] Shimmery Sword At 10 Mp 3
+[Wind] Zephyrus Sword At 10 Sp 5 Mp 3
NULL
Skill:
NULL
Ability:
เมื่อ Aella, Deliver Band Paladin ต่อสู้ Aella, Deliver Band Paladin At +2 ตามจำนวน Mystic Card ที่ติดบน Aella, Deliver Band Paladin จนจบ Subturn
ตราบเท่าที่มี N[Deliver Band] และ/หรือ N[Paladin] ใบอื่นในสนาม เมื่อ Aella, Deliver Band Paladin เข้ามาในสนามจากการร่าย ผู้เล่น 1 คนจั่วการ์ด 1 ใบ
เมื่อ Aella, Deliver Band Paladin ออกจากสนาม เราจั่วการ์ด 1 ใบ
Illustator: Wathawijit
Version: Hymn of Exodus
Verno: 61
จุดประสงค์ในการใส่
-เอามาเร่งจั่วอย่างเดียวเลยครับ เพราะ Aella สามารถทำให้เราจั่วได้หลายสถานะการณ์มากเลยครับ ทั้งเมื่อมันเข้ามาและมันออกจากเกมหนะครับ
..........
Guillaume, Ekklesia Paladin >> 2

Type: knight Mp: 2 / 2 Lv: 2 Rarity: rare
At: 7 Df: 8 Sp: 4 Element: water
+[Light] Holy Blade At 9 Mp 2
+[Light][Knight] Scared Order At 11 Mp 3
Skill:
Sacrifice Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบที่ติดบน [Light] และ/หรือ [Knight] หรือแสดง Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบในมือผู้ใช้ Skill แล้วนำเข้ากอง; ผู้ใช้ Skill จั่วMystic Card 1 ใบ (Inf) (Mp 1)
นำ Mystic Card ชนิด [PS] 1 ใบใน Shrine ผู้ใช้ Skill เข้ากองการ์ด จากนั้นผู้ใช้ Skill Mp +1 เมื่อมี N[Ekklesia] ใบอื่นในสนาม (Mp 0)
Ability:
Shade of [Light], [Wind]
[S] +At ตามจำนวน Mystic Card ชนิด [PS] ในสนาม
N[Ekklesia] ทุกใบในสนามฝ่ายเรา At +1 ถ้า Seal นั้นอยู่ในชุด [Ekklesia] Seal นั้น At +1 และยกเลิก Skill ของ Seal ที่มี Lv 1 ฝ่ายตรงข้ามของ Seal นั้นด้วย
Illustator: Polwat Katmanee
Version: Terra Saga
Verno: 41
จุดประสงค์ในการใส่
- หากเราเปรียน Mystic ถูกใบ Guillaume ก็จะกลายเป็นตัวสำคัญครับ เพราะมันจะสามารถเปลี่ยน Mystic ที่มันไม่ใช้แล้วจั่วใหม่ครับ อีกทั้งยังมี skill ที่สามารถนำ Mystic เข้ากองแล้วเอามาใช้ใหกม่ด้วยครับ
..........
Br. Gregory, the Little Deacon >> 2

Type: mage Mp: 1 / 1 Lv: 1 Rarity: rare
At: 5 Df: 6 Sp: 3 Element: light
+[Light] Holy Words At 7 Mp 1
+[Mage] Light Radiant At 7 Mp 1
NULL
Skill:
นำการ์ดใบบนสุด 1 ใบจากกองการ์ด 1 กองของผู้ใช้ Skill ออกจากเกม; Seal 1 ใบในสนามป้องกัน Curse X Subturn เมื่อ X คือ Mp ค่าร่ายของการ์ดที่ถูกนำออกจากเกมนั้น (Mp 1)
Ability:
เมื่อ Br. Gregory, the Little Deacon เข้ามาในสนาม เราสามารถแสดง Mystic Card ชนิด [PS] ประเภท [Relic] 1 ใบจากกอง Mystic Card เรา แล้วนำไปติดที่ [Mage] ธาตุ [Light] 1 ใบในสนาม
Illustator: Wathawijit
Version: The Saint Final
Verno: 8
จุดประสงค์ในการใส่
- ด้วย ability ของมัน เพียงแค่เข้ามาในสนาม ก็สามารถ Mystic เข้ามาติดที่ mage แล้ว ซึ่ง mage deck นี้ได้แก่ Templar Knight Marshal และ Templar Zealot นั่นเอง ซึ่ง Templar Knight Marshal และ Templar Zealot ก้เป็นตัวตีที่โหดของ deck นั่นหมายความว่า Br. Gregory, the Little Deacon ก้เป็นตัว support ที่ดีอีกตัวหนึ่งเช่นกัน
..........
Mystic
Excalibur, the Holy Sword >> 2

Type: relic Subtype: None
Mp Cost: 3 Pasted: PS Interfere: yes Turn: inf Rarity: rare
Skill:
NULL
Ability:
ถ้า Seal ที่ Excalibur, the Holy Sword ติดคือ N[Paladin] Seal นั้น At +2 Df +1 Sp +1
ถ้า Seal ที่ Excalibur, the Holy Sword ติดคือ [Knight] ธาตุ [Light] Seal นั้นได้รับ “ขณะที่ Seal นี้ต่อสู้ Seal ที่ต่อสู้ด้วยยกเลิก Mystic Card ฝ่ายตรงข้ามของ Seal นี้”
ถ้า Seal ที่ Excalibur, the Holy Sword ติดคือ [Knight] ธาตุ [Water] Seal นั้น Mp ค่าโจมตี -1
ถ้า Seal ที่ Excalibur, the Holy Sword ติดคือ N[Paladin] ธาตุ [Wind] Seal นั้นได้รับ “เมื่อ Seal นี้ต่อสู้ Seal ที่ต่อสู้ด้วย เปลี่ยน Line”
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Hymn of Exodus
Verno: 92
จุดประสงค์ในการใส่
- เมื่อ Excalibur, the Holy Sword ติดให้กับ N[Paladin] ก็จะเป็นการเพิ่มค่า status [Knight] ธาตุ [Water] หรือ N[Paladin] ธาตุ [Wind] ก็จะเป็นการเพิ่มความสามารถ ให้กับตัวที่ติด อย่างพอดูได้ครับ
- แต่หาก Excalibur, the Holy Sword ติดบน [Knight] ธาตุ [Light] ก็จะกลายเป้นการตัดกำลังทาง Mystic ของฝ่ายตรงข้ามครับ ซึ่งอาจจะทำให้เรากลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบนั่นเอง
..........
Waltz of Harmony >> 2

Type: tarot Subtype: 6 The Lovers
Mp Cost: 5 Pasted: nonP Interfere: no Turn: 0 Rarity: rare
Skill:
NULL
Ability:
[Knight] ที่ไม่รวมร่างและเป็น Active Seal 2 ใบในสนามฝ่ายเรากลายเป็น Inactive Seal จากนั้นทำลาย Seal 1 ใบที่อยู่ใน At Line ฝ่ายตรงข้ามที่มี At น้อยกว่า At ปกติของ Seal 2 ใบนั้นรวมกัน ถ้า Seal 2 ใบนั้นเป็น N[Veronica] และ N[Charles] ทำลาย Seal ทุกใบที่อยู่ใน At Line ฝ่ายตรงข้ามที่มี At น้อยกว่า At ปกติของ Seal 2 ใบนั้นรวมกัน
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Neo Prophet Extended
Verno: 156
จุดประสงค์ในการใส่
- เนื่องจาก seal ส่วนใหญ่ของเราเป็น knight ก็มีโอกาสที่เราจะใช้ Waltz of Harmony เพื่อทำลาย seal ฝ่ายตรงข้ามครับ ใช้สำหรับกรณีที่ตี seal ใบนั้นไม่เข้าครับ ซึ่งก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายเสียรูปเกมได้ครับ
..........
Eternal Enthronement >> 2

Type: relic Subtype: None
Mp Cost: 3 Pasted: PS Interfere: no Turn: inf Rarity: promo
Skill:
NULL
Ability:
ถ้า Seal ที่ Eternal Enthronement ติดคือ [Divine], [Knight] และ/หรือ [Mage] Seal นั้น At +1 Df +1 Sp +1 Mp -1 และติด Charm Curse
Eternal Enthronement ยกเลิก Skill และ Ability ของ Seal
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Treasure
Verno: 134
จุดประสงค์ในการใส่
- เอาไว้ช่วยเหลือครับ ถึงมันจะบวกให้ไม่มากก็ตามครับ แต่มีโอกาสที่จะใช้ได้กับหลายตัวครับ
- หากเจอกับ deck [Divine], [Knight] และ/หรือ [Mage] มันก็จะช่วยให้เราก่อกวนได้ครับ เพราะ เราก็ใช้ใบนี้ เพื่อดึง seal อีกฝ่าย และเอามาใช้ให้มีประโยชน์ได้ครับ
..........
Espremier, the Magical Rapier >> 2

Type: relic Subtype: None
Mp Cost: 2 Pasted: PS Interfere: yes Turn: inf Rarity: special
Skill:
นำ Espremier, the Magical Rapier ออกจากเกม; Seal ที่ Espremier, the Magical Rapier ติด +At ตาม Lv ของ Seal นั้น 1 Turn (Inf) (Mp 2)
Ability:
ถ้า Seal ที่ Espremier, the Magical Rapier ติดคือ [Mage] ธาตุ [Light] Seal นั้น At +1 Df +1 Mp -1
ถ้า Seal ที่ Espremier, the Magical Rapier ติดคือ [Mage] ธาตุ [Earth] Seal นั้นยกเลิก Curse
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Starter
Verno: 79
จุดประสงค์ในการใส่
- เนื่องจากจะสังเกตได้ว่า Mystic ที่เราแนะนำนั้น มีแต่เพียง support knight เพียงเท่านั้น เราจึงนำ Espremier, the Magical Rapier เข้ามาด้วย เพราะว่ามันก็จะไม่มีของ support Mage บ้างเลยครับ ถึงมันจะไม่ให้ความช่วยเหลือได้มาก มันก็ยังมีโอกาสที่จะทำให้เรามีโอกาสชนะได้ครับ หากอีกฝ่ายคิดว่า เรามีเพียงของ support knight อย่างเดียวครับ มันก็จะทำให้ Espremier, the Magical Rapier กลายเป็น Mystic support ที่ดีมากครับ
..........
Legitimacy >> 2

Type: tarot Subtype: 11 Justice
Mp Cost: 4 Pasted: PS Interfere: yes Turn: inf Rarity: uncommon
Skill:
NULL
Ability:
ถ้า Seal ที่ Legitimacy ติดคือ [Knight] เมื่อ Seal นั้นต่อสู้ Seal นั้น At +1 Df +2 / 1 Turn
ถ้า Seal ที่ Legitimacy ติดคือ [Knight] และ/หรือ [Mage] ฝ่ายเรา Seal นั้นยกเลิก Mystic Card ฝ่ายตรงข้ามของ Legitimacy และป้องกันการโจมตี (All)
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Pathompong Sriheara
Version: Hymn of Exodus
Verno: 101
จุดประสงค์ในการใส่
- ผลรวมระหว่าง Mythril Armor และ Henry Gally มีผลที่ใกล้เคียงกันครับ อาจจะใช้ทดแทนได้ในบางสถานการณ์ครับ ซึ่งจ่ายมากกว่า 2 ก็ให้ผลที่ดีมากครับ เพราะงั้น จริงเป็น Mystic ที่ใช้แก้ในบางสถานการณ์ได้ดีมากครับ จึงเป็น Mystic ที่จำเป็นอีกอันหนึ่งครับ
..........
Sword of Logos >> 2

Type: relic Subtype: None
Mp Cost: 3 Pasted: PS Interfere: yes Turn: inf Rarity: rare
Skill:
Seal 1 ใบในสนามยกเลิก Mystic Card ที่ไม่ได้ชื่อ Sword of Logos จนจบ Subturn (Inf) (Fixed Charge 3) (Mp 3)
Ability:
ถ้า Seal ที่ Sword of Logos ติดคือ [Knight] ธาตุ [Light] และ/หรือ [Wind] Seal นั้น At +2
เมื่อ Seal ที่ Sword of Logos ติดโจมตี Seal ที่ถูกโจมตียกเลิก Ability ของ Seal ใบอื่น
เมื่อ Seal โจมตี Sword of Logos ได้รับ 1 Fixed Charge Counter
เมื่อ Sword of Logos เป็นเป้าหมายของ Skill หรือ Ability ของการ์ดฝ่ายตรงข้าม เราสามารถให้ Sword of Logos สูญเสีย 3 Fixed Charge Counter ที่ติดบน Sword of Logos จากนั้น Sword of Logos ยกเลิก Skill หรือ Ability ของการ์ดนั้นจนจบ Subturn
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Hymn of Exodus II
Verno: 127
จุดประสงค์ในการใส่
- Sword of Logos ก็เป็น Mystic ที่สำคัญอีกอันหนึ่งครับ มันเป็น Mystic ที่มีประโยชน์และมีลูกเล่นอีกอันนึงครับ และมันจะทำให้ knight ทั้ง 2 ธาตุมีคุณภาพมากขึ้นครับ
..........
Halberd of Hope >> 2

Type: relic Subtype: None
Mp Cost: 3 Pasted: PS Interfere: yes Turn: inf Rarity: rare
Skill:
Seal 1 ใบในสนามสูญเสีย Skill และ/หรือ Ability 1 Turn (Inf) (Fixed Charge 3) (Mp 2)
Ability:
ถ้า Seal ที่ Halberd of Hope ติดคือ [Knight] Mystic Card ประเภท [Relic] ที่ติดบน Seal ที่ Halberd of Hope ติด ยกเลิก Mystic Card ประเภท [Relic] ฝ่ายตรงข้ามของ Halberd of Hope
เมื่อ Seal ที่ Halberd of Hope ติดต่อสู้ Seal นั้น At +1 Df +1 Sp +1 / 1 Turn
เมื่อ Seal ออกจากสนาม Halberd of Hope ได้รับ 1 Fixed Charge Counter
เมื่อ Halberd of Hope เป็นเป้าหมายของ Skill หรือ Ability ของการ์ดฝ่ายตรงข้าม เราสามารถให้ Halberd of Hope สูญเสีย 3 Fixed Charge Counter ที่ติดบน Halberd of Hope จากนั้น Halberd of Hope ยกเลิก Skill หรือ Ability ของการ์ดนั้นจนจบ Subturn
ข้อยกเว้น: NULL
Illustator: Chainarong Watcharinkarn
Version: Hymn of Exodus II
Verno: 137
จุดประสงค์ในการใส่
- Mystic ที่มีความสามารถคล้ายๆกับ Sword of Logos แหละครับ มันจะเพิ่มคุณภาพให้กับ knight ที่มี Mystic ชนิด Relic ติดก็จะทำให้ไม่รับ Relic ฝั่งตรงข้ามครับ
..........
Step
[Start Game]
- ในตอนแรกเราอาจจะให้ Templar Knight Marshal ยืนยิ้มไปก่อนครับ ยังไงก็ไม่ตายอยู่แล้วครับ เพราะเข้ามาแล้ว มันก็หา seal ใบรองรวมร่าง เข้ามาอยู่แล้วครับ อาจจะยืนสัก 2-3 subturn ครับ แล้วเปิฉากตีได้เลยครับ
- อาจจะใช้ Svania Republic Templar Cavalier ก็ได้ครับ เพราะ คงยังไม่มี Mystic ใน Shrine หรอกครับ รีบใช้ก่อนนะหมดโอกาศครับ
- หากหา Templar Angel มายืนในตอนต้นเกมได้ก็จะช่วยได้บ้างครับ เพราะมันเป็นตัว support ที่สำคัญอีกตัวหนึ่งหละครับ
- อาจจะเอา Lorenzo, the Magnificent มายืนเนียนๆก็ได้ครับ เพราะ ถ้ามายืนกลางเกมอาจจะช้าไปครับ เราจึงอาจจะเอามายืนต้นเกมก่อนเลย เพราะมันจะได้เป็นตัวโหดกดกลางเกมก็ได้ครับ
[Middle Game]
- พอถึงช่วงนี้อาจจะเอา Templar Zealot มากักบ้างก็ได้ครับ เพราะ อีกฝ่ายอาจจะงัดเอาตัวเด็ดออกมาก็ได้ครับ เพราะ มันอาจจะช่วยถ่วงเวลาได้บ้างครับ
- หากมีตัว support อย่าง Templar Paladin หรือ Holy Paladin อยู่ก็จะดีหน่อยครับ เพราะจะช่วยเรื่อง Mp ไม่พอร่าย กับ Mystic ไม่ขึ้นมือครับ
- ถึงในตอนนี้ ห่กเรายันเกมและทำเกมกดอีกฝ่ายแบบพอดูได้ หรือ ทำได้ดีกว่านี้ หากพยายามลงตัว support มา หรือ เอาตัวเร่งจั่วเข้ามาเยอะพอควร ก็จะทำให้เราหนาขึ้นครับ เพราะ ลูกเล่นจะเยอะมากครับ
[Late Game]
- พยายามลงตัว support หรือตัวที่เกี่ยวกับการจั่ว ก็จะสามารถกดเกมและจบเกมไปด้วยดีครับ เพราะ ยากที่อีกฝ่ายจะเดาทาง deck ออกครับ เพราะ ลูกเล่ยเกี่ยวกับ Mystic เยอะมากจริงๆครับ
[Pros]
- หากเจอ deck บู้ไม่แพ้แน่ครับ เพราะเราบวกเยอะ
[Cons]
- หากเจอกับ deck ยกเลิก Ability ก็จะหมดพิษสงครับ
- หากเจอ deck ตัด skill ก็ตายได้เช่นกันครับ
..........
สนใจผลงานอื่นๆ ตาม link นี้มาได้เลยนะครับ
http://www.stmagnusgame.com/webboard/viewtopic.php?f=12&t=6740