Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อังคาร พ.ค. 28, 2024 8:39 pm

หน้าเว็บบอร์ด Events, การแข่งขัน , Game & Sport Contest กฎ กติกา มารยาท และวิธีการใช้บอร์ด

การประกวดต่างๆ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

กฎ กติกา มารยาท และวิธีการใช้บอร์ด

โพสต์โดย Administrator3 เมื่อ จันทร์ ส.ค. 03, 2009 4:22 am

กฎ กติกา มารยาท และวิธีการใช้บอร์ด
@ บทบัญญัติ 12 ประการ เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข @


เวปแห่งนี้เป็นเวปที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ปรึกษาปัญหา พักใจ แสวงหาความรู้ แลกเปลี่ยน แบ่งปันสิ่งดีๆ ซึ่งกันและกันของเพื่อนๆ ชาว SMN ทุกท่านอย่างสร้างสรรค์ด้วยความรักและสันติวิธี

โปรดระลึกว่า เวบบอร์ดนี้ เป็นพื้นที่และทรัพย์สินส่วนบุคคล ที่เปิดบริการให้บุคคลภายนอกใช้บริการได้ฟรี ดังนั้นขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง และดำเนินการใดๆตามที่เจ้าของพื้นที่เห็นสมควร โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจง หรือแจ้งล่วงหน้า

ดังนั้นระเบียบดังต่อไปนี้ ขอให้ทุกท่านปฎิบัติตาม เพื่อจะสามารถอยู่ร่วมกันด้วยความรัก ความสงบและสันติ นะครับ

1. ไม่อนุญาตให้กล่าวพาดพิง วิพากษ์วิจารณ์ กระทบกระเทียบ ส่อเสียด เยาะเย้ย เหยียดหยาม หรือล้อเลียน ถึงสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ในทางเสียหาย หรือวิพากษ์วิจารณ์การเมืองจนเกิดการถกเถียงกัน หรือทำให้เกิดความแตกแยกแก่คนในบอร์ด
(ข้อนี้รวมถึงการนำรูปภาพ คลิป และบทความ ที่ล่อแหลมมาลงในเวปด้วยนะครับ)


2.ไม่อนุญาตให้ใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ประเภทคำด่าทอต่างๆ คำหยาบคาย คำลามกอนาจาร การกล่าวพาดพิงถึงบุคคลอื่นในทางเสียหาย รวมไปถึงคำพูดที่สุภาพ แต่มีเจตนาเพื่อการด่าว่า ส่อเสียด ประชดประชัน เยาะเย้ย และ ล้อเลียนผู้อื่นด้วย

3. หากต้องการสอบถามเหตุผลในการลบ,ล๊อค,ย้ายกระทู้ หรือ แจ้งพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของทีมงานของ “St. Magnus” ให้ IM มาที่ Administrator เพื่อให้ทีมงานที่เกี่ยวข้องพิจารณา ห้ามโพสลงบอร์ดโดยเด็ดขาด

4.ห้ามตั้งกระทู้ หรือโพสข้อความ ในเชิงหมิ่นประมาท หรือบิดเบือนความจริง ในเหตุการณ์หรือแถลงการต่างๆของบริษัท เช่นการอ้างว่ารู้เรื่องราวในบริษัท วิธีคิด วิธีการทำงาน วิธีการดำเนินธุรกิจ หรือนโยบายของบริษัท ทั้งที่ผู้โพสไม่เกี่ยวข้องใดๆกับทางทีมงานหรือทางบริษัท ถือเป็นเจตนาโจมตี และต้องการทำลายบริษัท St. Magnus และการ์ดเกมส์ SMN และนับเป็นการผิดกฎร้ายแรง จะทำการแบนชื่อผู้ใช้ทันที

5.ในกรณีมีการตั้งกระทู้เชิงปลุกระดม เช่น มีกระทู้ทำนองเดียวกัน หรือเรื่องเดียวกันในหน้าแรกแล้ว แต่แทนที่จะพูดคุยในกระทู้นั้น กลับตั้งกระทู้ใหม่ ให้ดูเหมือนมีเยอะ หรือเมื่อกระทู้ไม่ได้รับความสนใจตกหน้าไปแล้ว ก็มาคอยตั้งใหม่สร้างกระแส โดยหากทาง Administrator พิจารณาเห็นว่า ผู้โพสมีเจตนาซ่อนเร้นมากกว่าเพียงต้องการพูดคุยสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดตามธรรมดา Administrator ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ หรือแบนชื่อผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้า

6. การตั้งกระทู้ต่าง ๆ ขอให้มีความชัดเจน ในการตั้งหัวข้อ เช่น

-ขอถามว่าการ์ดโฮลี่เพรยอร์ สามารถหาได้จากชุดไหนครับ

-คุณคิดว่า การ์ดใบใดเก่งที่สุด


กรุณาอย่าตั้งหัวข้อกำกวม ไม่มีความหมาย และ/หรือ ไม่เข้าใจว่าต้องการอะไร เช่นการตั้งกระทู้หัวข้อสั้นๆแค่ว่า

-ขอถาม
-ช่วยตอบหน่อย
-คุณคิดว่า


เป็นต้น

หากผู้ดูแล พิจารณาจากหัวข้อแล้วเห็นว่า ไม่ทราบว่าต้องการสิ่งถึงสิ่งใด หรือถามอะไร ทาง Administrator สามารถจะทำการลบทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

7.ห้ามโพสข้อความไร้สาระ หรือใส่หน้ายิ้มเล่นติดๆกันเยอะแยะเกินไปโดยไม่มีเหตุผล ตลอดจนการโพสที่มีเจตนาในการปั้มโพส หรือดันกระทู้โดยไม่มีเหตุผล

8.. ห้ามโพสกระทู้หรือทำ Link ในเชิงโฆษณา หรือ โพสกระทู้หรือภาพ เกี่ยวกับสินค้าอื่นๆที่มีลักษณะหรือรูปแบบคล้ายกับ สินค้าของบริษัท St.Magnus ในรูปแบบที่อาจเกิดการเปรียบเทียบในเชิงลบ หรือ นำสู่การถกเถียงและทะเลาะเบาะแว้ง หรือ เป็นการโฆษณาแอบแฝง และกระทู้โฆษณาอื่นๆ ที่ไม่ได้รับการอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางผู้ดูแล

9.กรุณาตั้งกระทู้ให้ตรงกับหัวข้อของเวบบอร์ด โดยในการถามเรื่องกฎกรุณาโพสถามใน The Book of Caller เท่านั้น และการซื้อขาย หรือสอบถามราคา กรุณาโพสที่ Merchant Board

10. การตั้งชื่อ การใช้รูปแทนตัว และ Signature

- การใช้รูปแทนตัว หรือ Avatar ควรใช้ขนาดภาพไม่เล็กกว่า 10 x 10 pixel และ ไม่ใหญ่เกิน 120 x 120 Pixels

- หากต้องการใส่รูป Signature ที่ปรากฏอยู่ที่ด้านล่างของข้อความ (กำหนดใน Profile) ควรใช้ขนาดภาพไม่เกิน กว้าง 150 x ยาว 500 Pixels

- การตั้งชื่อ การใช้รูปแทนตัว และ ข้อความในSignature ต้องกระทำตามกฎข้อที่1-4 และ 8 อย่างเคร่งครัดด้วย

11. ไม่อนุญาตให้สมาชิกทั่วไปที่ไม่ใช่ทีมงาน โพสภาพการ์ดก่อนการ์ดจะออกจำหน่ายวันแรกจนครบ 2 สัปดาห์

12. การเสนอความคิดเห็นหรือข้อเสนอต่างๆ ถึงทีมงาน สามารถเสนอได้ผ่านทาง PM มาที่ ID กล่องรับคำเสนอแนะ เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ทำการตั้งกระทู้เสนอความเห็นใดๆ ถึงทีมงานในบอร์ดใดๆ ก็ตาม


หมายเหตุ :

1.เมื่อสมาชิกทุกท่าน พบเห็น หรือถูกกระทำในลักษณะที่ผิดกฎสามารถแจ้งมาที่ Administrator และการปฏิบัติตัว ต่อผู้ที่ใช้วาจาดังกล่าว คือ โปรดตักเตือนกันด้วยวาจาที่สุภาพ อย่าด่าทอกลับด้วยวิธีรุนแรง(เพราะท่านอาจถูกแจ้งกลับในความผิดเดียวกันได้) หากยังไม่สามารถยุติการกระทำนั้นๆ ได้ ให้แจ้งผู้ดูแลบอร์ดทันที ซึ่งทางผู้ดูแลบอร์ดจะจัดการดูแลตามที่เห็นสมควรต่อไป

2. กฏของบอร์ดนี้อาจจะมีการเพิ่มเติม, เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขได้ในอนาคต สมาชิกทุกท่านควรกลับมาอ่านและอัพเดทกฎต่างๆในบอร์ดสม่ำเสมอ เพราะ เหตุผลว่าไม่ได้อ่าน หรือ ไม่ทราบ ไม่สามารถยกมาเป็นข้ออ้างในการไม่ปฏิบัติตามกฎได้

3. กฎของบอร์ดส่วนนี้เป็นพื้นฐานที่ต้องปฏิบัติตามในการใช้บอร์ดทุกๆบอร์ด บอร์ดใดมีกฎข้อบังคับพิเศษเพิ่มเติม ให้ใช้กฎหลักนี้ประกอบกับกฏข้อบังคับพิเศษเพิ่มเติมในบอร์ดนั้นๆด้วย

4. ในกรณีอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวไว้ในที่นี้ ทาง Administrator ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาตัดสินในการปฎิบัติการ และสามารถพิจารณาดำเนินการใดๆได้ตามสมควรโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า


5. การตัดสิน และพิจารณาใดๆของ Administrator ถือเป็นที่สุด
ภาพประจำตัวสมาชิก
Administrator3
Site Admin
0
 
โพสต์: 189
Cash on hand: 333.00

ย้อนกลับไปยัง Contest

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน