Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน อังคาร เม.ย. 16, 2024 6:19 pm

หน้าเว็บบอร์ด ส่วนของผู้เล่น SMN FanCard FanArt & FanFic SMN VR TAG TURN (THE FINAL ACT):Sub-Turn 96.5 Final Act Tile

สำหรับลงรูปแฟนอาร์ตและนิยายแต่งเองของชาวSMNครับ

Re: SMN VR TAG TURN!!:Sub-Turn 45 Game Starts

โพสต์โดย Wargreamon เมื่อ พุธ ส.ค. 26, 2015 11:09 am

ทิ้งไว้ซะนานเลย ตั้งแต่เลิกตามSMN ไปการ์ดเองก็วิวัฒนาการจนโหดเกินการ์ดเมคเองหลายใบในนี้ไปแล้ว
ตอนนี้ตั้งใจได้จริงๆแล้วว่าจะมาสานต่อให้จบ แต่เวลาคงมีไม่มาก ดังนั้นจะขอ SKip ไปจนถึงช่วงสุดท้ายของเรื่องเลยแล้วกันนะครับ
ต้องขออภัยผู้อ่านทุกท่านที่ให้รอซะยาวนาน

เตรียมพบกับ....

SMN VR TAG TURN (THE FINAL ACT ) [อินุยาฉะมาเลยทีเดียว]


เราจะข้ามเนื่อเรื้องจากเดิมอยู่บทที่ 45 ไปเขียน4ตอนสุดท้ายก่อนอวสาน คือ
บทที่97 - 100 (เนื้อเรื่องจริงเอ็งจะเขียนถึง100บทเรอะ) ::036::

4ตอนสุดท้ายจะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด เลิกจับแนวเล่นการ์ดไปนานแล้วไม่รู้ว่าจะยังเขียนได้ดีเหมือนเมื่อก่อนรึเปล่า
แต่จะพยายามครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Wargreamon
0
 
โพสต์: 224
Cash on hand: 250.00

SMN VR Final Act Title

โพสต์โดย Wargreamon เมื่อ อาทิตย์ ต.ค. 25, 2015 5:58 pm

SMN VR Final Act Title


ธนัททาทิเวศ จงกลาง ม.4 ห้อง 3 โรงเรียนมนต์วิทยา
เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบเกมการ์ดซัมมอนเนอร์มาสเตอร์เขาและเพื่อนๆได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์การจุติของอสูรเทพเรราเย่เมื่อสองปีก่อน และเผชิญหน้ากับอสูรเทพในตำนานจอมทัพแห่งสวรรค์มิคาเอลเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ถึงแม้จะฝ่าฟันและเอาชนะมาได้แต่พวกเขายังไม่เคยรู้ถึงตัวตนเบื้องหลังที่ชักใยการจุติของอสูรเทพทั้งสองครั้ง

--------การพานพบของเหล่านักเรียนแลกเปลี่ยน--------
วันเวลาผ่านไปที่โรงเรียนมนต์วิทยา ธนัทที่ใช้ชีวิตวัยเรียนไปวันๆก็ได้พบกับเหล่านักเรียนแลกเปลี่ยนจากซัมมอนเนอร์อาคาเดมี่สี่คนและได้เป็นเพื่อนกันในที่สุด

-------------การชักนำของการ์ดแห่งพระเจ้า----------
อยู่มาวันหนึ่ง เกร กีก้าสเลฟ สมาชิกมาสเตอร์ซีรีโมเน่ที่น่าจะเสียชีวิตไปแล้วปรากฏตัวขึ้นเขาได้ชักนำโคทาโร่เพื่อนสนิทของธนัทให้เลือกหนทางแห่งการควบคุมการ์ดพระเจ้าผู้ไม่สิ้นสุด Eternal Immortal โดยมีจุดประสงค์ที่จะขัดขวางแผนการของผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจุติของอสูรเทพทั้งสองครั้งนั้น
ขณะเดียวกันธนัทก็ได้รับการบอกจากภูตแห่งการ์ดของเขามังกรสรรพธาตุอาแมนคริสได้ชี้นำพลังของพระเจ้าแห่งสายรุ้งให้ ธนัทเข้าใจไปเองว่าพระเจ้าผู้ไม่สิ้นสุดเป็นศัตรูจึงได้ต่อสู้กับหนึ่งในสมาชิกองค์กร -พัฒนาสันติภาพโลกกีก้าสเลฟ- ซึ่งเป็นสหายของเกร
ต่อมาเพื่อนร่วมชั้นเรียน อิสรพงศ์ หรือ อิส ได้ถูกเรียกตัวไปที่อัลวิสซึ่งเป็นพื้นที่เขตชายแดนที่มีการรบพุ่งกันของสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์อย่างDNA Changerมนุษย์ดัดแปลงพันธุเวทกรรม(ดัดแปลงพันธุกรรมด้วยเวทมนต์) และ Natural หรือมนุษย์ธรรมดาๆ สาเหตุที่อิสถูกเรียกตัวไปก็เพื่อการสืบคดีของฟ้านักเรียนอาสาสมัครจากโรงเรียนมนต์วิทยาผู้มีหน้าตาเหมือลูเซียเธอเสียชีวิตจากการวางระเบิดในอัลวิส แต่แท้จริงแล้วนี่เป็นแผนของผู้ชักใยเบื้องหลังที่จะดึงให้ธนัทมาที่อัลวิส
เพื่อที่จะไปช่วยอิสที่หายสาบสูญไปที่อัลวิสธนัทและเพื่อนจึงร่วมแรงร่วมใจกันก่อตั้งชมรมVR ขึ้นมาโดยมีอาจารย์วิชาพิเศษ คริฟ อีสวู้ด เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

-------------เทวาแห่งความมืด----------
เมื่อธนัทมาถึงอัลวิสพร้อมกับเพื่อนๆที่ต้องการจะช่วยเหลืออิสกลุ่มบุคคลที่เป็นผู้รับใช้ของผู้ชักใยเบื้องหลังซึ่งเรียกตัวเองว่า เทวาแห่งความมืดDark Deva ก็ปรากฏตัวขึ้นพวกมันหมายชีวิตของธนัทแต่เกรก็เข้ามาขัดขวางเอาไว้ แล้วในที่สุดหัวหน้าของผู้ชักใยเบื้องหลังก็ได้แสดงตัวออกมาเป็นครั้งแรก เขาคือไคเซอร์ โนอา ฮิตเลอร์ ที่สาม ผู้นำแห่งกลุ่มลัทธิเนโอนาซี เป็นกลุ่มลัทธิที่ต่อต้านเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ดัดแปลงพันธุเวทกรรมซึ่งกำลังเป็นที่โจษจันทร์ในขณะนั้น ฮิตเลอร์มีแผนที่จะใช้เฟรย่าระเบิดเวทมนต์อานุภาพทำลายสูงในการทำลายอัลวิส ธนัทและพวกพ้องได้ร่วมมือกับเกรและกลุ่มกีก้าสเลฟเพื่อหยุดยั้งแผนการของศัตรู

ทุกคนต่างแยกย้ายกันออกไปทั่วอัลวิสเพื่อปลดล็อกระบบระเบิดเวลาของเฟรย่า และได้เข้าปะทะกับเหล่าDark Deva ที่เฝ้ารอพวกเขาอยู่ตามเส้นทางและสถานที่เก็บรักษาระบบล็อกระเบิดเวลา ระหว่างที่การต่อสู้ดำเนินไปอย่างดุเดือดนั้นเอง อิสที่ได้เผชิญหน้ากับฟ้าอดีตเพื่อนสมาชิกชมรมอาสาและรักแรกซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อนานมาแล้วได้กลับคืนชีพมาเป็นDark Deva รวมถึงได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นมนุษย์โคลนนิ่งที่มีต้นแบบเป็นลูเซียและเธอก็เป็นคนของเนโอนาซีตั้งแต่ตอนที่ยังมีชีวิต คดีระเบิดสังหารที่เธอตกเป็นเหยื่อนั้นแท้จริงแล้วเป็นแผนที่ถูกวางไว้เพื่อให้เธอได้กลายเป็นDark Deva และได้ร้บอสูรมารมาครอบครอง ลูเซียที่อยู่ด้วยกันกับอิสตั้งใจจะทำการดูเอลเพื่อโค่นฟ้าแทนแต่อิสก็ห้ามไว้และขอเป็นคนดูเอลกับเธอเอง แม้จะเป็นการต่อสู้ที่เจ็บปวดทั้งสองฝ่ายเพระฟ้าก็ยังรู้สึกมีเยื่อใยกับเขาอยู่ แต่ในที่สุดอิสก็สามารถก้าวข้ามบาดแผลในอดีตโค่นอสูรมารบาปแห่งราคะตัญหาPecca Libido, the Sin of Lust และปลดปล่อยฟ้าให้ไปสู่สุขคติ

ด้านโคทาโร่ก็ต้องเจอกับเด็กชายที่ตนเคยช่วยเอาไว้ตอนออกเดินทางไปสำรวจซากโบราณสถาน เด็กชายได้บอกสาเหตุที่เขาเสียชีวิตแล้วกลายมาเป็นDark Deva รวมถึงDark Deva ครอื่นๆก็เช่นเดียวกันเป็นผู้ที่ตายไปโดยยังมีเรื่องค้างคาใจไม่ว่าจะเป็นความเศร้า ความแค้น ความอาลัยอาวรณ์ เช่นเดียวกับการดูเอลของอิสกับฟ้า มันเป็นการต่อสู้ที่มีแต่จะทำให้เจ็บปวดกันทั้งสองฝ่ายโคทาโร่ไม่อาจทำใจโค่นอสูรมารของอีกฝ่ายได้เพราะนั่นเท่ากับส่งDark Deva กลับไปสู่ความตายอีกครั้ง
แต่ด้วยความช่วยเหลือของภูเขาหนึ่งในสมาชิกมาสเตอร์ชีรีโมเน่ ที่เดินทางมาอัลวิสก่อนพวกเขา ได้พูดกล่อมให้โคทาโร่ยอมรับในชะตากรรม จนเอาชนะอสูรมารและปลดปล่อยเด็กชายจากคำสาป Dark Deva ได้ในที่สุด

พวกพ้องของธนัทต่างก็เจอการดูเอลที่สาหัสจนเกือบเอาตัวไม่รอด หลังจากปราบสมาชิก Dark Deva ลงได้ทั้งหมด ความจริงของอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมVR คริฟ อีสวู้ดก็ได้เปิดเผยออกมา เขาเป็นหัวหน้าของกลุ่มเทวาแห่งความมืด และนำอสูรมารของเหล่าสมาชิกที่พ่ายแพ้แก่พรรคพวกของธนัทมารวมเป็นDeckเพื่อต่อสู้กับธนัทด้วย
พิธีกรรมการดวลต้องห้ามที่เรียกว่า เคออสเกม Chaos Game ทำให้ผู้แพ้ต้องสูญสิ้นทั้งกายเนื้อและวิญญาณ อาจารย์คริฟที่แพ้ให้กับธนัทได้แสดงถึงวาระสุดท้ายของผู้ที่แพ้ใน เคออสเกม
ให้ประจักษ์เป็นครั้งแรก นั่นทำให้ธนัทเริ่มสับสนในอุดมการณ์ของตัวเองเมื่อคิดว่าซัมมอนเนอร์มาสเตอร์ไม่ใช่แค่เกมที่เล่นกันสนุกๆอีกต่อไป

------------องค์กรแห่งสี่สัตว์เทพ--------
หลังจากผ่านพ้นศึกกับเทวาแห่งความมืด ธนัทและพวกพ้องก็เดินทางกลับบ้านแต่ทว่าเมื่อกลับมาถึงเมืองที่เคยอยู่อาศัยกลับกลายเป็นห้วงแห่งอเวจีไป ผู้คนในเมืองถูกทำให้เป็นปีศาจที่เรียกว่าปอบ ทั้งหมดเกิดขึ้นในระหว่างที่พวกเขาอยู่ที่อัลวิส ฮิตเลอร์ได้สั่งให้องค์กรสี่สัตว์เทพ ดำเนินแผนการอัญเชิญอสูรเทพพญาอสรพิษในตำนานยามาตะโนะโอโรจิ พลังของโอโรจิทำให้เมืองกลายเป็นขุมนรกที่มีแต่วิญญาณร้ายผู้คนที่ถูกวิญญาณเหล่านั้นสิงสู่ก็จะกลายเป็นปอบ
ธนัทและพวกพ้องจึงถูกดึงเข้าสู่การต่อสู้กับสี่ตระกูลใหญ่แห่งองค์กรสี่สัตว์เทพ ได้แก่ เซย์ริวแห่งมังกรฟ้า เบียคโกะแห่งพยัฆค์ขาว สุซาคุแห่งวิหกเพลิง และ เก็นบุแห่งเต่าทมิฬ
ตระกูลวิหกเพลิงสุซาคุนั้น คือตระกูลของเคียว ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่หยุดเรียนไปหลังจากศึกสามเทพอสูรแห่งบรรพกาล(เลเวียทาน บีฮีมอท ซิส) เคียวถูกทางบ้านบังคับให้รับสืบทอดตำแหน่งหัวหน้าตระกูล เมื่อพวกธนัทเดินทางไปอัลวิสแล้ว องค์กรสี่สัตว์เทพก็ได้ทำการลักพาตัว ชุติการซึ่งเป็นร่างทรงของแกรนเดครอสอสูรเทพมังกรขาวที่มีพลังในการฟื้นคืนอันยิ่งใหญ่
องค์กรสี่สัตว์เทพใช้พลังของเธอเพื่อฟื้นคืนชีพให้กับโอโรจิ แล้วเข้ายึดครองเมือง จนกระทั่งธนัทกลับมาจากอัลวิส เมื่อทราบสถารการณ์จากเหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่ แล้วจึงได้รวมกลุ่มกันบุกไปยังวังสี่สัตว์เทพซึ่งเป็นรังขององค์กร
พวกเขาได้เข้าปะทะกับผู้นำของสี่ตระกูลใหญ่ ขณะเดียวกัน เคียว ซึ่งได้ชุติการช่วยเอาไว้ก็ทรยศตระกูลและองค์กร ออกมาช่วยเหลือพวกธนัทที่กำลังเข้าตาจน ทำให้สถานการณ์พลิกกลับ ชิงหลงหัวหน้าตระกูลเซย์ริวและเป็นผู้นำขององค์กรสี่สัตว์เทพได้ท้าธนัทดูเอล เฟรย์อดีตคู่หมั้นของเคียวและยังเป็นหัวหน้าตระกูลเบียคโกะได้เข้าร่วมการดูเอลนี้ด้วย โคทาโร่จึงเข้าสมทบช่วยธนัทอีกแรงกลายเป็นการดับเบิลดูเอลไป

การดูเอลดำเนินไปอย่างเข้มข้นอสูรเทพโอโรจิ นั้นทรงพลังยิ่งเมื่อรวมเข้ากับฝีมือของผู้นำตระกูลทั้งสองแล้ว แม้แต่พระเจ้าผู้ไม่สิ้นสุดของโคทาโร่กับพระเจ้าแห่งสายรุ้งของธนัทก็ไม่อาจต้านทานในตอนท้ายของการต่อสู้ธนัทกับโคทาโร่ได้รวมใจเป็นหนึ่งทำให้อาแมนคริสสามารถ -ครอสโจเกรส- กับเรราเย่จนเกิดเป็นพระเจ้าแห่งสายรุ้งร่างใหม่ Amankris Torment Mode และโค่นองค์กรสี่สัตว์เทพลงได้ในที่สุดพร้อมกับ

อสูรเทพโอโรจิที่ถูกผนึกอีกครั้ง เมื่อองค์กรพ่ายแพ้ไคเซอร์โนอาก็ถอนตัวกลับไปเหล่าสี่ตระกูลใหญ่ก็หมดหน้าที่เคียวจึงไม่ต้องรับการสืบทอดอีกและกลับไปใช้ชีวิตนักเรียนตามเดิมได้ เฟรย์ได้เปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเธอมีใจให้ชิงหลงแต่ถูกตระกูลผูกมัดไว้ ชิงหลงเองก็คิดเช่นเดียวกับเธอทั้งสองจึงหนีตามกันไป

หลังการต่อสู้สิ้นสุดจูไดและโชก็เดินทางกลับ Duel Academy
เคียวกลับมาเรียนต่อหลังจากพักการเรียนไปนานทุกอย่างกลับคืนสู่ความสงบสุข
แต่ทว่าธนัทและเพื่อนๆก็ได้คาดการณ์ถึงความยุ่งเหยิงในอนาคตที่กำลังรอพวกเขาที่เข้ามาพัวพันกับการต่อสู้ของพระเจ้าเหนือพระเจ้า....

----------ดาบแห่งพระเจ้าที่หักสะบั้น Engine Omega แผลงฤทธิ์---------
เวลาล่วงผ่านไปจนขึ้นเทอมสอง อนุชิตหรือคิระ หนึ่งในมาสเตอร์ซีรีโมเน่ที่หายตัวไปหลังจากพ่ายแพ้ให้กับแพน ราโดนักเรียกแลกเปลี่ยนจากซัมมอนเนอร์อคาเดมี่ เขาได้กลับมาพร้อมกับพลังอันร้ายกาจอย่าง เอ็นจิ้นโอเมก้า(Engine Omega, the Weapon of Svania Republic ) อาคมน้องชายของคิระต้องการหยุดยั้งพี่ชายที่เปลี่ยนไปเพราะเอ็นจิ้นโอเมก้า
จึงได้ท้าดูเอลและพ่ายแพ้ให้กับฝีมือที่เหนือชั้นคนละเรื่องกับคิระคนก่อนแต่จากการนี้ก็ทำให้อาคมรวมไปถึงธนัทกับเพื่อนๆได้รู้ว่า คิระไม่ได้เปลี่ยนไปเพียงแต่เขาได้ค้นพบหนทางที่จะเดินหน้าต่อไปแล้วจึงได้เลือกเอ็นจิ้นโอเมก้ามาเป็นพลังของตัวเอง แม้จะเรียกขานตัวเองใหม่ว่า –ผู้ที่หักดาบของพระผู้เป็นเจ้า โอเมก้าคิระ- ก็ตามแต่เขายังคงเป็นสมาชิกมาสเตอร์ซีรีโมเน่ที่จะต่อสู้เพื่อปกป้องเพื่อนๆต่อไปและยังคงเป็นพี่ชายที่คอยเป็นห่วงอาคมอยู่เหมือนเดิม

----------ความจริงของอิส และการตัดสินใจของลูเซีย-------
เวลาล่วงเลยผ่านไปอีกจนกระทั่งใกล้จะหมดเทอมสองแล้ว ชุติการต้องตัดสินใจเรื่องการกลับไปทำหน้าที่ผู้แทนที่ประเทศบ้านเกิด ในขณะเดียวกันลูเซียก็ได้รับรู้ถึงความในใจของตนเองว่าชอบอิสเข้าให้เสียแล้ว เรื่องราวทวีความยุ่งเหยิงขึ้นไปอีกเมื่อเหล่านักเรียนจากกูเกิลไฮสคูลซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าที่ลูเซียเรียนที่อเมริกาก่อนย้ายมา ได้มาตามตัวเธอกลับ
อิส ได้ดูเอลกับ ลากุน่าอดีตคนรักของลูเซียซึ่งถูกเธอปฏิเสธคำสารภาพรัก เพื่อตัดสินคนที่จะอยู่กับลูเซีย อิสเป็นฝ่ายปราชัยและลูเซียจะต้องกลับประเทศ เพื่อที่จะช่วยเหลือลูเซีย ธนัทจึงได้อาสามาฝึกพิเศษให้อิสระหว่างการฝึกนั้นอาจารย์บุษบารี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำชั้นได้เสนอตัวเข้าช่วยเหลือ ฝึกซ้อมจนอิสสามารถกลับไปดูเอลกับลากูน่าและเอาชนะได้
โดยมีข้อแลกเปลี่ยนเป็นการที่ลูเซียไม่ต้องกลับไปอเมริกา แต่ทั้งหมดที่ทำไปก็ดูจะสูญเปล่าเพราะลูเซียมีแผนจะกลับหลังจากเรียนจบ ม.4 อยู่แล้ว ต่อมาความจริงของอาจารย์บุษบารีที่ว่าเธอคือแม่แท้ๆของอิส ก็ได้รู้มาถึงหูของอิสรวมถึงธนัทและเพื่อนๆ

อดีตของอิสก่อนที่จะมาเป็นผู้ติดตามของมาริน่าได้ถูกเปิดเผยออกมา อาจารย์บุษบารีนั้นได้เคยแยกทางกับสามีทิ้งบุตรของตนไว้กับครอบครัวฝ่ายสามีเพื่อความฝันในการเป็นนักดวลที่เก่งกาจจนเมื่อ3ปีก่อนสามารถเข้าไปได้ถึงรอบแปดคนสุดท้ายของ Ceremony Cup ท้ายที่สุดก็วางมือจากวงการหันมาจับอาชีพครูเพราะอยากจะลบล้างความละอายใจในอดีตที่ตัวเองทิ้งลูกไป
เพื่อที่จะเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ทุกคนที่รู้เรื่องนี้จึงเข้าช่วยเหลือแต่ล้มเหลวเพราะอิสไม่ยอมเปิดใจให้ ลูเซียที่รู้เรื่องเข้าก็ไปพูดให้อิสยอมเข้าใจความรู้สึกของแม่ และสารภาพรักกับเขาไปด้วย ในที่สุดอิสกับอาจารย์บุษบารีก็เข้าใจกันและกัน ในตอนจบของเรื่องครั้งนี้ อิสได้ตอบรับความรู้สึกของลูเซียว่าเขาเองก็รู้สึกเช่นดียวกับเธอและบอกเรื่องที่ตัดสินใจว่าจะตามลูเซียไปเรียนที่อเมริกาด้วยเพราะมาริน่าช่วยคุยกับเกร ทำให้พี่สาวของเกร ซึ่งเป็นผู้บริหารของกูเกิลไฮสคูลยอมให้เขาย้ายไปเรียนที่นั่นได้

-------คำอำลาจากรุ่นพี่และการออกเดินทาง------
อีกสองสัปดาห์ก็จะเริ่มการสอบปลายภาคของเทอมสองนั่นคือเวลาของการเป็นนักเรียน ม.ปลายของพวก ม.6 กำลังจะสิ้นสุดลง มาริน่าได้ท้าธนัท ดูเอล เพื่อส่งต่อหน้าที่ประธานชมรมให้ การต่อสู้จบลงที่ผลเสมอแต่ก็ทำให้ มาริน่ายอมรับในตัวของธนัทได้และยอมฝากฝังชมรมไว้ ขณะเดียวกันชุติการก็ได้ตัดสินใจที่กลับประเทศบ้านเกิดทันทีหลังจากเริ่มปิดเทอม
ศรีซึ่งออกเดินทางไปตั้งแต่ก่อนที่ธนัทจะไปที่อัลวิส ได้กลับมาเพื่อเรียนต่อให้จบการศึกษาพร้อมกับพวกมาริน่า แม้ทุกคนจะถามว่าเขาไปทำอะไรมาแต่ศรีก็ไม่ได้ตอบคำถามไป หลังจากรู้เรื่องที่มาริน่า ยกตำแหน่งประธานให้ธนัท ศรีก็ไปท้าธนัทมาดูเอลเป็นการส่งท้าย เมื่อการดูเอลจบลงโดยที่ธนัทเป็นฝ่ายชนะ ศรีได้มอบการ์ดทาลิวิย่า(Thaliwilya) ให้กับธนัทแทนคำอำลาพร้อมกับบอกว่าหลังจากเรียนจบแล้วเขาจะไปเมืองนอกทันทีคงจะไม่ได้กลับมาบ้านอีกนาน

หลังการสอบปลายภาคจบลงพวกนักเรียนแลกเปลี่ยน มิสทาลจิคัส บาร์น เชส และ แพน ก็เดินทางกลับไปศึกษาต่อที่โรงเรียนของตัวเองในงานเลี้ยงส่งพวกรุ่นพี่และเหล่านักเรียนแลกเปลี่ยนของชมรมซัมมอนเนอร์ ชุติการตั้งใจที่จะบอกเรื่องปูมหลังของเธอกับเพื่อนๆและเรื่องที่เธอตัดสินใจจะกลับประเทศตั้งแต่เริ่มปิดเทอม แต่เหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่ ก็ห้ามเอาไว้เพราะการเปิดเผยฐานะของเธอจะทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โตและจะไม่เป็นผลดีกับการกลับประเทศ

หลังพิธีจบการศึกษาของรุ่นพี่ผ่านพ้นไป วันเดินทางของชุติการก็มาถึง เธอเดินทางไปยังสนามบินด้วยความรู้สึกที่ยังอาลัยอาวรณ์อยู่ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องพวกเพื่อนๆที่โรงเรียนรวมไปถึงนักเรียนแลกเปลี่ยนและทุกคนในชมรมซัมมอนเนอร์ต่างก็มาส่งเธอเพราะทุกคนรู้เรื่องจาก มาริน่าว่าเธอกำลังจะกลับบ้านเกิดวันนี้(แต่ไม่ได้บอกว่าเธอกลับไปทำอะไร) แต่มีธนัทคนเดียวที่ไม่ได้มาส่งเธอ เพราะรู้สึกช็อกที่ต้องแยกจากกันแล้วโดยที่ไม่รู้มาก่อน ชุติการยอมรับว่าเธอรู้สึกแบบเดียวกันและไม่คิดโทษโกรธเคืองแต่อย่างใด แม้จะรู้สึกเสียดายก็ตามที
เมื่อเครื่องกำลังจะขึ้นบินธนัทก็ได้ปรากฏตัวขึ้น เขาส่งข้อความไปที่NOTE ของเธอเพื่อบอกลาและวิ่งตามเครื่องบินไปส่งจนกระทั่งเครื่องบินทะยานขึ้นจากพื้นและบินหายลับไป
หลังจากนั้นอาทิตย์ต่อมาก็เป็นการส่งอิสกับลูเซียที่จะเดินทางไปอเมริกา พร้อมกับศรีซึ่งจะไปต่อเครื่องที่อเมริกาอีกทีด้วยขณะเดียวกัน ฟิตเนสยิม X Sport Club ที่เกรบริหารอยู่ก็ปิดตัวลงเขาและสมาชิกองค์กรกีก้าสเลฟได้ถูกเรียกตัวกลับไปยังไกลกังวลพาเลซเพื่อเริ่มดำเนินแผนการสำคัญที่จะมีผลต่อการขับเคลื่อนโลกทั้งใบ ทุกคนต่างแยกย้ายกันไปเพื่อเริ่มต้นชะตากรรมของตัวเอง


---------ปีการศึกษาใหม่เริ่มต้นและซีรีโมนี่ทัวร์นาเมนท์-----------
เมื่อเปิดภาคการศึกษาใหม่ ธนัทก็เลื่อนขึ้นชั้น ม. 5 และเป็นประธานชมรมซัมมอนเนอร์โดยมีโคทาโร่ เป็นรองประธานหน้าที่สำคัญๆในชมรมก็ยังเป็นของเคียวและแอน เหล่าเพื่อนร่วมชั้นปีและชมรมเดียวกันหน้าเดิมๆทั้งนั้น
เมื่อมาริน่าและฟรานซิสก้าไปเรียนต่อมหาลัย ส่วนอิสที่เป็นคู่หูผู้ติดตามมาริน่าก็หนีไปเรียนต่อที่ต่างประเทศกับลูเซียแล้ว ไดสุเกะที่ยังเรียนอยู่ที่นี่จึงว่างเป็นพิเศษก็ได้คอยสร้างเรื่องให้พวกธนัทปวดหัวแทน ทุกคนต่างดำเนินชีวิตประจำวันกันไปอย่างเรียบง่าย
จนกระทั่งปิดเทอมหลังสอบปลายภาคเทอมหนึ่ง เกร กีก้าสเลฟ ได้ประกาศออกสื่อมวลชนทั่วโลกถึงการจัดแข่งขัน Ceremony Tournament เป็นการแข่งขันใหญ่ระดับโลกที่จะเชิญทีมจากทุกประเทศมาเข้าร่วมเพื่อชิงตำแหน่งมาสเตอร์ซีรีโมเน่ ของ เกร กีก้าสเลฟ ที่ถอนตัวออกไปเพราะได้รับการแต่งตั้งให้เป็น พาลาดินซึ่งเป็นตำแหน่งหัวหน้าของเหล่ารอยัลไนท์ รอยัลไนท์คือเหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่ในอดีตที่ เคยกอบกู้โลกจากวิกฤตการณ์อสูรเทพในยุคแรกเริ่มที่พลังงานเวทมนต์ปรากฏขึ้น หรือก็คือเหล่ารุ่นพี่ของ พวกมาริน่าที่เป็นมาสเตอร์ซีรีโมเน่ รุ่นปัจจุบัน

ธนัท โคทาโร่ เคียว และ แอน ทั้งสี่คนได้รวมตัวกันตั้งทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งคัดตัวในงานแข่ง ซีรีโมเน่ทัวนาร์เมนท์ เพราะสารเชิญจากเกร กีก้าสเลฟที่ส่งถึงพวกเขาทั้งสี่คนให้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ก็เพื่อจะดึงตัวหัวหน้าของนีโอนาซี ขึ้นมาตีแผ่ให้ทั้งโลกได้รับรู้และเป็นการขัดขวางแผนการของพวกมันที่ยังคงหมายตาธนัทเอาไว้


-------พบกันอีกครั้งและรอยัลไนท์-----
ในการแข่งขันนี้ทีมจากองค์กรเซนท์แมกนัส ซึ่งเป็นองค์กรทางทหารของUHR หรือสหพันธ์ปฏิรูปมนุษย์ที่ โคทาโร่เคยอยู่มาก่อนเข้าร่วมด้วยรวมไปถึงร่างโคลนนิ่งที่เคยหมายจะเอาชีวิตโคทาโร่ตัวจริงก็ได้เข้าร่วมการแข่งขัน เช่นกัน
นอกจากนี้ทีมตัวแทนจากสหพันธ์ GAT-PAT ชุติการก็เข้าร่วมทีมนี้ลงแข่งในฐานะผู้แทนของประเทศสมาชิกสหพันธ์ นั่นทำให้ธนัทและเพื่อนๆได้รู้ถึงฐานะที่แท้จริงของเธอ
ทีมขององค์กรพัฒนาสันติภาพโลกกีก้าสเลฟก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยมีสมาชิกทีมคือ การุรุ วาการุรุ เท็นโต ทั้งสามที่ถูกเรียกว่าเคลเบรอสและเป็นผู้ครอบครองการ์ดพระเจ้าผู้ไม่สิ้นสุดสายสุนัขทั้งสามใบคือ มูนการ์ม(Moongarm) วานากัลด์(Vánagandr) และ สกอล์กับฮาติ (Skoll & Hati) โดยมีหัวหน้าทีมคือ หนึ่งในมาสเตอร์ซีรีโมเน่ ฉายาทาลิวิลย่ามาสเตอร์หรือศรีเป็นผู้รับผิดชอบ ศรีได้เปิดเผยกับธนัทว่าช่วงที่เขาออกเดินทางไปก่อนเรียนจบนั้นก็เพื่อไปศึกษางานของกีก้าสเลฟ เพราะตั้งใจจะมาช่วยงานของ เกร ในการจับตัวหัวหน้าของนีโอ นาซีอยู่แล้ว
ในระหว่างที่การแข่งขันซีรีโมเน่ทัวร์นาเมนท์ดำเนินไปนั้น ก็ได้มีการให้ทีมของรอยัลไนท์เข้าร่วมการแข่งขันด้วยโดยมีจุดประสงค์จะตรวจทีมจากประเทศต่างๆว่ามีทีมใดเกี่ยวข้องกับ นีโอนาซี หลังจากการตรวจสอบ
ดำเนินไปพร้อมกับการแข่งขันเหล่ารอยัลไนท์ก็สามารถฟันธงลงได้ว่าทีมของธนัทที่มาจากประเทศไทยนั้นมีความเกี่ยวข้องกับนีโอนาซี นั่นทำให้สาวไปถึงตัวผู้จัดการทีมที่ถูกนายกรัฐมนตรีส่งมาเพื่อคอยจับตาดูธนัท ความจริงที่ว่านีโอนาซีนั้นมีความเกี่ยวของกับรัฐบาลของประเทศได้ถูกเปิดเผยพร้อมๆกับการจลาจลงานแข่งขันของเซนท์แมกนัส ที่ไคเซอร์ โนอา ฮิตเลอร์ คอยหนุนหลังอีกทีความวุ่นวายโกลาหลบานปลายจนเกือบจะเกิดสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ของมนุษย์กับ DNA Changer ขึ้นมาอีกครั้ง


------การตัดสินใจของโคทาโร่-------
ร่างโคลนนิ่งของโคทาโร่หมายมั่นที่จะสังหารตัวจริงเพื่อที่ตัวเองจะได้กลายเป็นตัวจริงอย่างสมบูรณ์ แต่โคทาโร่ตัวจริงได้บอกให้เขาทำหน้าที่เป็นโคทาโร่ที่เป็นผู้ยึดเหนี่ยวจิตใจของUHR ต่อไปเพราะตัวโคทาโร่เองตอนนี้มีที่ๆจะให้อยู่ใหม่แล้วและเขาก็ไม่ได้อยากไปแก่งแย่งโชคชะตาของตัวปลอม
"นายก็คือนายฉันก็คือฉันถึงฆ่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปก็ไม่ได้ทำให้ความจริงข้อนี้เปลี่ยนไปแต่ตัวฉันตอนนี้ไม่ใช่โคทาโร่ เซนาคาว่า แห่งUHR อีกแล้วเพราะนั่นมันคือนายไม่ใช่รึไง"
"ถ้าฉันคือโคทาโร่ เซนาคาว่าแล้ว...แล้วแกจะเป็นอะไร..."
"ฉันก็คือฉันโคทาโร่ เซนาคาว่านักเรียนม.5/3โรงเรียนมนต์วิทยา สมาชิกทีมVR ไงล่ะ"
"เป็นแบบนี้ดีแล้วแน่เหรอ"
"อื้อพรรคพวกของนายก็คือเจ้าพวกนั้น(บอย ดีฮาออส เจม) ไม่ใช่รึไงส่วนพรรคพวกของฉันก็คือพวกเค้า(ธนัทและทุกคน)"

เมื่อโคทาโร่ยกสถานะในอดีตของตัวเองให้ ร่างโคลนนิ่งก็ตกอยู่ในความสับสนแต่ท้ายที่สุดก็ยอมรับข้อเสนอนี้และเลิกหมายปองชีวิตของโคทาโร่ทว่า ยามาโตะ เซนาคาว่า บิดาของทั้งสองกลับยิงปืนใส่ตัวจริงหมายจะจัดการตัวขัดขวางตามคำสั่งของไคเซอร์โนอา ร่างโคลนเอาตัวเข้าปกป้องตัวจริงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดียวกันธนัทก็ถูกกองกำลังของเซนท์แมกนัสจับตัวเอาไว้เพื่อส่งให้เนโอนาซีแต่ก็ถูกขัดขวางโดย
เกร กีก้าสเลฟและเหล่าสมาชิกองค์กรพัฒนาสันติภาพรวมถึงรอยัลไนท์ได้เข้าแทรกแซงการจลาจลเพื่อยับยั้งการบานปลายเป็นสงครามแต่ทว่าแผนการของ ไคเซอร์โนอา ไม่ใช่การสร้างความบาดหมางระหว่างเผ่าพันธุ์ช่วงที่ผู้เกี่ยวข้องกับอำนาจทางโลกทั้งหมดให้ความสนใจกับการจลาจลนั้นเอง แผนการสุดท้ายของนีโอนาซีได้เริ่มขึ้น พวกเขายึดเอาไกลกังวลพาเลซ ซึ่งเป็นสถานีอวกาศที่มีความสำคัญกับการควบคุมจัดการพลังงานเวทมนต์บนโลก แล้วปรากฏการณ์เดียวกับที่ประธานบริษัทพีโนเมน่อนปาร์ตี้ เคยทำไว้เมื่อสามปีก่อนเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง บนท้องฟ้าทั่วโลกได้ปรากฏภาพของดินแดนประหลาดหนำซ้ำยังมีสัตว์ประหลาดบินออกมาจากภาพฉายของดินแดนเหล่านั้นสัตว์ประหลาดที่บินออกมาเป็นอสูรที่ใช้เล่นในเกมซัมมอนเนอร์มาสเตอร์ นั่นทำให้ทุกคนรู้ทันทีว่าภาพฉายของดินแดนบนท้องฟ้าคือดินแดนที่เรียกว่าโลกเทอร่า


----------TAG&Heroic--------
หลังจากยับยั้งการจลาจลของURH ลงได้ การแข่งขันซีรีโมเน่ทัวร์นาเมนท์ก็ถูกระงับ ทั่วทั้งโลกต่างหาทางรับมือกับวิกฤตการณ์ใหม่ที่เรียกว่าการหลอมรวมกันของโลกกับเทอร่า มีการยืนยันว่ายามาโตะ เซนาคาว่า ประธานของURH ซึ่งเป็นบิดาของโคทาโร่ได้เสียชีวิตลงระหว่างการจลาจล รวมไปถึงนายกรัฐมนตรี ธนพัฒน์ กมลพงศ์สกุล ซึ่งต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับนีโอ นาซี ก็เสียชีวิตแล้วด้วยเช่นกัน
สภาพทางการเมืองของประเทศทั้งสองที่ศูนย์เสียผู้นำไปจึงอยู่ในสภาพระสับระส่าย
พวกธนัทกลับมาอยู่บ้านเพื่อใช้เวลาปิดเทอมที่เหลืออีกสองอาทิตย์ แต่ทว่าพลเอกฮิปนอสแห่งกองกำลังเซนท์แมกนัสได้ลักพาตัวธนัทไปจากบ้าน

ศาสตราจารย์กริศนะพ่อของธนัทได้เปิดเผยความจริงที่ธนัทนั้นไม่ใช่ลูกสายเลือดเดียวกันแต่เป็นเด็กที่เกิดจากโครงการTAGหรือTele Ability Generationในอดีตโครงการนี้ริเริ่มขึ้นเพื่อการค้นคว้าอสูรเทพและการพัฒนาสายพันธุ์ของมนุษย์ขึ้นมาใหม่เพื่อให้ควบคุมอสูรเทพได้นักวิจัยที่เข้าร่วมโครงการนั้นคือต้วศาสตราจารย์กริศนะ กับเพื่อนสนิทอีกสองคนอย่างศาสตราจารย์ดราก้อน และดร.โทมัสผู้เป็นพ่อของลูเซีย
ศาสตราจารย์กริศนะเล่าว่ามีเด็กเกิดจากโครงการนี้5คนทุกคนเป็นโฮมุนคลุสและมีโค้ดเนมประจำตัวสองคนแรกเป็นฝาแฝด ทานาทอส และ ฮิปนอส ส่วนเด็กอีกสามคนคืออดัม ลูซิเฟอร์ และ เบริอัล โครงการมีผู้นำการค้นคว้าวิจัยคือศาสตราจารย์เมนเดลซึ่งเป็นอาจารย์ของกริศนะและเพื่อนนักวิทยาศาสตร์ทั้งสองของเขา

ทว่าโครงการก็ถูกล้มเลิกไปเพราะเหตุผลทางมนุษยธรรม เมนเดลแสดงความรับผิดชอบต่อโครงการนี้เพียงลำพังเพื่อให้เหล่าลูกศิษยและนักวิจัยคนอื่นๆพ้นจากความผิดในบั้นปลายชีวิตของเมนเดลนั้นจบลงที่สถานกักกันอย่างน่าเสียดาย

เด็กๆที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้ถูกปิดความลับเรื่องเป็นโฮมุนคลุสเอาไว้เหล่านักวิจัยในโครงการแยกกันรับเด็กไปดูแลเอาเองโดยที่กริศนะรับทานาทอสหรือก็คือธนัท มาส่วนลูซิเฟอร์นั้นโทมัสรับไปเลี้ยงดูและนั่นก็คือลูเซีย เบริอัลนั้นถูกรับไปอุปการะโดยผู้สนับสนุนจากหน่วยงานURH คนหนึ่งนั่นคือแม่ของโคทาโร่ ยูริ เซนาคาว่า และเบริอัลก็คือโคทาโร่นั่นเอง เด็กอีกสองคนที่เหลืออดัมกับฮิปนอสนั้นหายสาปสูญไปและไม่มีใครทราบชะตากรรม จนกระทั่งตอนนี้ฮิปนอสได้ปรากฏตัวออกมารวมถึงอดัมที่เคยก่อคดีสามเทพบรรพกาลก็ด้วยทั้งคู่เป็นคนขององค์กรเนโอนาซีและกำลังคิดจะรวบรวมเด็กทั้งห้าคนกลับไป

เกร ได้แทรกเข้ามาในระหว่างที่กริศนะบอกเล่าความจริงกับเพื่อนๆของธนัทและเหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่คนอื่น เกรเปิดเผยว่าตนคือหนึ่งในเด็กจากโครงการTAG เขาคืออดัมตัวจริงส่วนคนที่อ้างชื่อเขาเป็นลูกสมุนของเนโอนาซีนั้น เป็นร่างโคลนนิ่งที่เกิดจากใครบางคนความจริงแล้วเกรตัวจริงนั้นได้เสียชีวิตลงในคดีการปะทะกันของแก๊งครอสมาเรียและพันนิชเชอร์ไปแล้วซึ่งก็คือตอนที่เทพอสูรเรราเย่อาละวาดในครั้งนั้น ตัวเขาที่เป็นอดัมได้ถูกพาลุช่วยชีวิตเอาไว้หลังจากหายสาปสูญไปหลังโครงการล้มเหลว

อดัมได้สืบทอดเจตนารมณ์ของเกรมายังตัวเองในตอนที่เขาเสียชีวิตและกลับไปรวบรวมพรรคพวกมาก่อตั้งองค์กรพัฒนาสันติภาพกีก้าสเลฟด้วยความสามารถของพี่สาวอย่างปิโยกับกลุ่มผู้สนับสนุนของพาลุจึงทำได้สำเร็จอีกทั้งฝีมือกับพลังของการุรุและวาการุรุก็ช่วยให้องค์กรมีชื่อเสียงรวมไปถึงปัญญาของเทนโตะทำให้พวกเขาสามารถดำเนินแผนการที่จะขัดขวางเจตจำนงค์ของเนโอนาซีที่ต้องการตัวเด็กทั้งห้าไปครอบครอง
เพราะว่าทั้งห้าคนนั้นมีพลังพิเศษที่เรียกว่า"ผู้อยู่เหนือพระเจ้า" มีชื่อเรียกในระดับของนักร่ายอสูรว่าHeroic เป็นพลังที่ให้สิทธิ์ในการควบคุมอสูรเทพทั้งปวงและยังพัฒนาเทพได้อีกด้วย เกรอธิบายต่อว่าHeroic มีขั้นในการปลดปล่อยพลังแตกต่างกันสี่ขั้นเรียกแต่ละขั้นว่า เฟส(Phase) ตามด้วยลำดับ

เฟสที่หนึ่งนั้น Heroicสามารถที่จะบงการอสูรเทพได้อย่างสมบูรณ์ตัวอย่างของเหตุการณ์นี้คือการที่ธนัทสามารถควบคุมอาแมนคริสอัลติเมทและแกรดนเดครอสได้ในการดวลกับคิงปอร์เมื่อสามปีก่อน

เฟสที่สองจะสามารถพัฒนาอสูรเทพได้โดยแยกเป็นสายพัฒนาสามสายด้วยกันคือพระเจ้าผู้ไม่สิ้นสุดEternal Immortal พระเจ้าแห่งวัฏสงสาร The Great และพระเจ้าแห่งสายรุ้ง Iris

เฟสที่สามคือการมอบอภิสิทธิ์ในการใช้พลังพัฒนาอสูรให้กลายเป็นอสูรเทพได้เป็นการสร้างสาวกซึ่งเกรบอกว่าเขาได้มอบพลังนี้ให้กับสหายสนิทในองค์กรทั้งห้าคน ในกรณีของโคทาโร่นั้นเป็นการพัฒนาเรราเย่ด้วยพลังของตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชักนำของเขาแต่อย่างใด ตอนนี้มีเพียงเขาและหัวหน้าของเนโอนาซีที่อยู่เฟสนี้

เฟสที่สี่เป็นเฟสสุดท้ายที่ยังไม่มีใครในห้าคนไปถึง เฟสนี้คือการวิวัฒนาการที่เหนือกว่าขีดจำกัดของพระเจ้าเป็นพลังที่เรียกว่าทำลายขีดจำกัดเพื่อไปสู่ร่างสูงสุดของสายนั้นๆ
เนื่องจากยังไม่มีผู้ไปถึงเฟสที่สี่เกรเองก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงแต่กรารวบรวมตัวเด็กทั้งห้าของเนโอนาซีอาจจะมีเงื่อนงำบางอย่างหลังจากนั้นก็สรุปกันว่าหัวหน้าของเนโอนาซีน่าจะเป็นหนึ่งในเด็กทั้งห้าเพราะมีพลังของHeroicและบางทีอาจจะเป็นฮิปนอสที่หายสาปสูญและเป็นคนที่มาลักพาตัวธนัทไป


-----------โลกที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน--------
แม้จะถูกกำชับโดยเหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะพวกตนจะจัดการกันเองแต่ โคทาโร่ เคียว แอน และไดสุเกะก็ได้ไล่ตามฮิปนอสไปจนกระทั่งหลุดเข้าไปในโลกเทอร่า พวกเขาต่างกระจัดกระจายไปทั่วทุกหนแห่งและหาทางที่จะกลับมารวมกลุ่มกันอีกครั้ง

ขณะเดียวกันลูเซียซึ่งกำลังเรียนอยู่ที่อเมริกานั้นก็ได้ตื่นขึ้นในฐานะของอีฟซึ่งเป็นจิตดั้งเดิมของร่างโฮมุนครุส อีฟตั้งใจจะหนีไปที่เทอร่าเพื่อไปสมทบกับพรรคพวคของเธออิสพยายามไล่ตามไปจนไปถึงโลกเทอร่าที่ซึ่งฐานทัพใหญ่ของเนโอนาซีตั้งอยู่ อีฟจับอิสขังเอาไว้แล้วเปิดเผยความจริงว่าเธอคือหนึ่งในสามเทพแห่งปัญญาของเนโอนาซี ที่ประกอบด้วย อดัม อีฟ และ ฮิปนอส ภายใต้การบัญชาของไคเซอร์โนอา ฮิตเลอร์
ธนัทซึ่งถูกพาตัวมาที่ฐานทัพด้วยฝีมือของฮิปนอสได้ถูกปลุกจิตใต้สำนึกของทานาทอสซึ่งเป็นจิตดั้งเดิมขึ้นมา ไคเซอร์โนอา ยกให้ทานาทอสจัดการองค์กรเพื่อนำไปสู่การยึดครองเทอร่าจากนั้นก็จะเป็นโลก

พวกโคทาโร่ที่กระจัดกระจายกันไปทั่วทั้งเทอร่าได้กลับมารวมกลุ่มกันสำเร็จที่เมืองท่าแอนดิซอง แล้วพวกเขาก็พบว่าตอนนี้แอนดิซอง ลงมาอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกใกล้ๆประเทศในกลุ่มสหพันธ์GAT-PAT โลกเทอร่าเริ่มจะซ้อนทับโลกแห่งความจริงทำให้สถานที่ต่างๆบนโลกเปลี่ยนแปลงไป

ชุติการซึ่งได้ข่าวเรื่องแอนดิซองมาปรากฎขึ้นใกล้กับดินแดนของพันธมิตรก็ได้เดินทางมาเพื่อเจรจากับผู้ปกครองเมืองท่าอย่างสันติซึ่งผู้ที่ออกมาเจรจากับเธอคือเจ้าหญิงอลาน่า ชุติการได้พบกับพวกโคทาโร่และรู้ว่าธนัทถูกพาตัวไปยังฐานทัพของเนโอนาซีนอกจากนี้เธอยังได้รู้ถึงนิมิตที่เจ้าหญิงอลาน่าทรงเห็นในฝันและรู้ดีว่านั่นคือชะตากรรมของเจ้าหญิงที่จะเสียสละตนเองในการยับยั้งสงครามและให้กำเนิดแกรนเดครอสอสูรเทพประจำตัวของเธอ แต่ทว่ากลับมีเรื่องที่นอกเหนือจากนั้นเจ้าหญิงอลาน่าสัมผัสได้ถึงนิมิตใหม่ที่น่าเป็นกังวลเจ้าหญิงทรงตรัสว่าอาจจะเป็นการเริ่มต้นของมหันตภัยร้ายแรงที่จะเกิดในอนาคตอันใกล้และชุติการกับเพื่อนๆของเธอจะเป็นผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับมัน

ทางด้านมาสเตอร์ซีรีโมเน่ได้ร่วมมือกับรอยัลไนท์จนสามารถยึดเอาสถานีอวกาศไกลกังวลกลับมาได้และจับตัวสมาชิกหลักๆของเนโอนาซีที่กระจุกกันอยู่ในสถานีทั้งหมดเป็นผลสำเร็จทำให้ยับยั้งการหลอมรวมโลกกับเทอร่าไว้ได้รวมถึงทำลายองค์กรเนโอนาซีสาขาฝั่งโลกลงได้ทั้งหมดไปพร้อมกัน แต่ทว่าธนัทก็ยังไม่ได้กลับมา


-----ทานาทอสและฮิปนอส----
หลังจากร่ำลากับเจ้าหญิงอลาน่าแล้วแผ่นดินแอนดิซองก็หายไป ชุติการใช้อำนาจผู้แทนประเทศของเธอช่วยสร้างทางพาเพื่อนๆบุกไปยังเทอร่าเพื่อช่วยธนัทที่ยังติดอยู่ที่โลกนั้น
เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงเวลาในโลกเทอร่าได้เปลี่ยนผ่านไปหลายสิบปีเป็นยุคที่สงครามสี่แผ่นดินในทวีปเมอริเซียกำลังจะสิ้นสุดแต่ก็เกิดปัญหาทางการเมืองระหว่างแอนดิซองกับซาโลม ซึ่งในเวลานั้นเจ้าหญิงอลาน่าทรงเสด็จออกบวชเป็นซิสเตอร์ไปแล้ว ตามประวัติศาสตร์ของเทอร่าหลังจากนี้แอนดิซองจะจับมือกับฟีเลเซียแล้วยกทัพไปทำสงครามกับซาโลมแต่ทว่าเนโอนาซีที่โลกฝั่งนี้ได้เข้าแทรกแซงสงครามนั้น ทานาทอสซึ่งตื่นขึ้นในร่างของธนัทได้ใช้พลังของพระเจ้าแห่งสายรุ้งทำลายทั้งสองฝ่ายที่ทำสงครามกันเพื่อประกาศศักดาขององค์กร

ท่ามกลางความสิ้นหวังของชาวเทอร่าที่ไม่อาจต้านทานพลังของทานาทอสที่ควบคุมพระเจ้าเหนือพระเจ้าได้นั้นชุติการและเพื่อนๆได้กระโจนเข้าสู่สมรภูมิเพื่อยับยั้งธนัท
แต่สามเทพแห่งปัญญา ฮิปนอส อดัม และอีฟหรือลูเซียได้เข้ามาขัดขวางเอาไว้


-----ผู้ช่วยเหลือ ผู้หักหลัง ผู้เปลี่ยนแปลง-----
เกรได้ปรากกฎตัวและเข้าช่วยเหลือพวกชุติการเอาไว้ขณะเดียวกันศรีที่มาด้วยกันได้มุ่งหน้าไปหาธนัทเพื่อที่จะฆ่าเขาด้วยปืน เพราะหากว่าทานาทอสตื่นขึ้นแล้วก็ไม่มีโอกาสที่จะหยุดธนัทได้อีกต่อไป ทุกอย่างกำลังจะดำเนินไปตามนิมิตของเกรที่รู้ล่วงหน้าว่าโศกนาฏกรรมนี้จะเกิดขึ้นและจบลงที่ความสูญเสียครั้งใหญ่ องค์กรพัฒนาสันติภาพโลกก่อตั้งมาก็เพื่อจะหยุดยั้งโศกนาฏกรรมนี้
แต่ตอนนี้เขาไม่สามารถหยุดศรีเอาไว้ได้ตามที่เห็นในนิมิต แต่ก่อนที่ศรีจะยิงธนัท อิสซึ่งถูกจับตัวมาโดยลูเซียก็ได้เข้ามาขัดขวางเอาไว้พร้อมกับลูเซียที่หักหลังเนโอนาซี ความจริงแล้วลูเซียตื่นขึ้นในฐานะอีฟมาตั้งแต่แรกและวางแผนจะดัดหลังเนโอนาซีเอาไว้นับแต่ที่เธอได้รู้จักธนัทและเพื่อนทุกคนหัวใจของเธอก็เปลี่ยนแปลงจากความชิงชังต่อมนุษย์ ลูเซียยังบอกอีกว่าคนที่โคลนนิ่งDark Deva ฟ้า และ โคทาโร่ตัวปลอมให้กับเนโอนาซีก็คือโทมัสพ่อของเธอเองที่เธอตัดสินใจกลับอเมริกาหลังเรียนจบม.สี่ก็เพื่อกลับมาช่วยโทมัสให้สามารถถอนตัวจากเนโอนาซี โดยมีเพื่อนที่กูเกิลไฮสคูลอย่าง ลากุน่า เจนัส ลอเรนซ์ และ นีน่า คอยสนับสนุนเธอ รวมไปถึงการจับตัวอิสที่ไล่ตามเธอมาที่เทอร่าก็เพื่อแสดงละครตบตาอดัมกับฮิปนอส

-----องหญิงและมังกรขาว-----
ทันทีที่แผนการของเนโอนาซีล่มด้วยน้ำมือของลูเซีย ชุติการก็ได้เข้าถึงตัวธนัทและทำการดูเอลเพื่อดึงเอาธนัทกลับมา ธนัทได้ใช้การ์ดอสูรในตำนานเทพแฝด Thanatos และ Hipnosไล่ต้อนชุติการจนหมดหนทางแต่ในตอนท้ายนั้นเองปาฏิหารย์ก็ได้เกิดขึ้นเมื่อชุติการสามารถรวมร่างอาแมนคริสอัลติเมทของธนัทเข้ากับแกรนเดครอสของเธอแล้วอัญเชิญพระเจ้าแห่งสายรุ้ง Amankris Saint Mode ออกมาพลิกเกมเอาชนะไปได้ในที่สุด ด้วยพลังของอาแมนคริสเซนท์โหมด ทำให้ธนัทได้สติกลับคืนมา

สงครามของซาโลมกับพันธมิตรแอนดิซองและฟีเลเซียยังคงดำเนินต่อไปและมีแต่จะสูญเสียมากขึ้น ซิสเตอร์อลาน่าได้ปรากฏตัวขึ้นและเสียสละตัวเองรับพรจากสวรรค์เพื่อยุติสงครามตามประวัติศาสตร์ที่ได้กำหนดเอาไว้


------เนโอนาซีล่มสลาย------
อดัมแพ้ในการดูเอลกับเคียวและถูกพลังของการ์ดต้องสาปที่ได้จากไคเซอร์โนอากลืนหายไปเช่นเดียวกับ ฮิปนอสที่พ่ายในการดูเอลกับโคทาโร่แต่ก่อนที่จะหายไปหน้ากากของฮิปนอสก็หลุดออกและเผยใบหน้าของธนัทที่ดูชราเกินวัย ได้สารภาพก่อนจะถูกกลืนหายไปว่าตนเป็นเพียงโคลนนิ่งของฮิปนอส เช่นเดียวกับอดัมที่ถูกกลืนหายไปก่อนส่วนฮิปนอสตัวจริงหรือฝาแฝดของธนัทคือหัวหน้าเนโอนาซี ไคเซอร์ โนอา ฮิตเลอร์
ภายหลังจากที่ฮิปนอสหายไปแล้วศาสตราจารย์ดราก้อนก็โผล่ออกมาแทนเขาเคยหายตัวไปหลังจากดูเอลกับไคเซอร์ โนอา ที่บุกไปพาตัวอดัมออกมาจากโรงพยาบาล
ศาสตราจารย์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทุกคนฟังว่าเขาได้เห็นหนึ่งในการ์ดพระเจ้าวัฏสงสารที่หัวหน้าเนโอนาซีใช้มาแล้ว ดังนั้นคำพูดที่ฮิปนอสพูดเอาไว้ก่อนจะหายไปคือเรื่องจริงอย่างแน่นอน


-----หลังจากนั้น-----
ธนัทและพรรคพวกทุกคนเดินทางกลับมายังโลกของตัวเอง
เนื่องจากชุติการได้ใช้พลังทั้งหมดของแกรนเดครอสเพื่อช่วยเหลือธนัททำให้แกรนเดครอสตกเป็นของธนัทแทนดังนั้นเมื่อเธอไม่มีพลังของอสูรเทพแล้วก็ไม่จำเป็นต้องฝืนรับตำแหน่งผู้แทนประเทศของสหพันธ์GAT-PAT อีกต่อไปจึงย้ายกลับไปเรียนที่มนต์วิทยาในเทอมที่สองของม.5
สถานการณ์ที่URH นั้นโคทาโร่ร่างโคลนกับจิงค์อดีตควีนแห่งCheckMate 5 ได้รับช่วงต่อจากประธานยามาโตะที่เสียไปแล้ว
เรื่องภายในรัฐสภาของประเทศไทยก็ได้เหล่ามาสเตอร์ซีรีโมเน่กับรอยัลไนท์ช่วยไกล่เกลี่ยแล้วจัดการเลือกตั้งคณะรัฐบาลชุดใหม่ขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพปกติ
X Sport Club กลับมาเปิดกิจการอีกครั้งเพราะเกร คาดการณ์เอาไว้ว่าหัวหน้าของเนโอนาซีที่ยังจับตัวไม่ได้ตอนนี้จะต้องเล็งเป้ามาที่ธนัท พวกเขาจึงกลับมาเพื่อคอยเฝ้าระวัง
เทอมสองของมนต์วิทยาผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็วในที่สุดก็ปิดเทอมฤดูร้อน

-----ปิดเทอมนี้หัวใจสะออน----
การบ้านปิดเทอมใหญ่ซึ่งจะต้องเอาไปส่งในวันเปิดเทอมขึ้นม.6 คือ 'รายงานอาชีพที่ชื่นชม' นักเรียนจะต้องไปสัมภาษณ์หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพที่สนใจมาเขียนรายงานส่ง แอนนา ทำรายงานกิจการพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของบ้านตัวเอง เคียวทำรายงานเกี่ยวกับหมอซึ่งเป็นความตั้งใจเดิมของเขาอยู่แล้ว ชุติการทำรายงานโดยการไปสัมภาษณ์อาจารย์บุษบารีเพราะสนใจอยากจะเป็นครู ไดสุเกะทำรายงานสจ๊วตสายการบิน
ส่วนโคทาโร่และธนัทกลับใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปอย่างสูญเปล่าทั้งสองยังไม่รู้ว่าจะทำรายงานกับอาชีพไหน จนกระทั่งเหลือเวลาปิดเทอมอีกเพียงเดือนเดียว
ทั้งคู่จึงร้อนรนหาอาชีพที่จะทำรายงานแต่ก็ถูกเกรเรียกไปพบที่ X Sport Clubเพื่อคุยเรื่องของการรับมือจากหัวหน้าเนโอนาซีที่ยังหลบหนีอยู่ และที่นั่นเองโคทาโร่ก็ได้ตัดสินใจทำรายงานสัมภาษณ์วาการุรุหนึ่งในสมาชิกกีก้าเสลฟและเป็นอดีตนักมวยในตำนานแล้วก็ตกกระไดพลอยโจนไปถึงขั้นฝากตัวเป็นลูกศิษย์กันเป็นเรื่องเป็นราว
ฝ่ายธนัทก็สนใจในอาชีพของเกรการเดินทางทั่วโลกเพื่อยับยั้งสงครามหรืองานจิตอาสาหลังจากที่ได้ฟังเกรเล่าเรื่องเกี่ยวกับงานขององค์กรมากมาย ธนัทก็ได้แรงบัลดาลใจจากงานของเกรและเอาเรื่องของเขาไปทำรายงาน

เวลาของการปิดเทอมเหลืออีกหนึ่งอาทิตย์ ธนัทซึ่งปั่นรายงานจนเสร็จก็ถูกชุติการชวนออกไปเที่ยวด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้เธอถูกแอนนา ยุยงให้ชวนธนัทไปออกเดทแล้วถามเรื่องความสัมพันธ์กับเธอเองว่าจะเอายังไง หลังจากคดีของคิงปอร์ในภาคแรก คำพูดของธนัทที่ราวกับสารภาพรักแต่จนป่านนี้แล้วก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า หากว่าทิ้งไว้เช่นนี้เมื่อเรียนจบก็คงจะแยกย้ายกันไปเรียนต่อมหาลัยโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย
ตลอดการเดทชุติการพยายามจะหลอกถามธนัทหลายครั้งแต่ก็ล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่าจนรู้สึกท้อแท้และคิดจะตัดใจ

"เออ จริงด้วยเรื่องหลังจากเราเรียนจบกันแล้วน่ะฉันคิดว่าบางทีฉันอาจจะไปต่อมหาลัยที่เดียวกับเธออ่ะนะ"
"เห_จริงอ่ะ! ทำไมถึง?"
"แหมมันก็พูดยากอ่ะพอดีฉันเองก็ยังไม่แน่ไม่นอนเท่าไหร่ว่าจะเอายังไงกับชีวิตดีเลยว่าจะเข้ามหาลัยไปก่อนแล้วค่อยคิดอีกทีน่ะแล้วก็คิดขึ้นมาได้ว่าไปเรียนที่เดียวกันจะได้ไม่เหงาด้วย แถมยังใกล้บ้านอีกต่างหาก"

เมื่อได้ยินว่าธนัทจะยังไม่แยกไปจากเธออีกสี่ปีในรั้วมหาลัย ชุติการจึงยังไม่คิดจะถามถึงความสัมพันธ์ในตอนนี้

-----เปิดเทอม ม.6 ชมรมซัมมอนเนอร์จะจบแค่นี้เหรอ?----
เทอมใหม่เริ่มขึ้นพร้อมกับชีวิตม.ปลายปีสุดท้าย ได้มีนักเรียนย้ายโรงเรียนมาอยู่ห้องเดียวกับพวกเขาคือแพน ราโด อดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนของSMN Academy ที่เคยอยู่ห้องเดียวกันตอน ม.4
เกรสงสัยในตัวของแพนว่าอาจจะเป็นเนโอนาซีจึงแฝงตัวเข้ามาเป็นอาจารย์สอนวิชาเลือกพิเศษซัมมอนเนอร์มาสเตอร์ เพื่อคอยจับตาดูธนัทกับแพนเอาไว้

สถานการณ์ชมรมซัมมอนเนอร์เข้าขั้นวิกฤติเมื่อสมาชิกในชมรมเหลือแต่ก๊วน ม.6 นับตั้งแต่มาริน่าอดีตประธานชมรมส่งต่อตำแหน่งให้ธนัท ก็ไม่มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกเลยเนื่องจากเรื่องราววุ่นวายในปีที่แล้วทำให้ไม่มีเวลาหาสมาชิกชมรมเพิ่มจนกระทั่งล่วงเลยมาตอนนี้ ธนัทจึงต้องหาทางชวนนักเรียนรุ่นน้องมาเข้าชมรมเพิ่มให้ได้ แพน ได้สมัครเข้าชมรมเพื่อมาช่วยธนัทอีกแรง ธนัทที่ระดมสมองกับทุกคนคิดการแสดงละครชักชวนสมาชิกเข้าชมรม จนได้การแสดงชุดที่ยิ่งใหญ่ออกมาแต่ก็ไม่มีใครมาสมัครชมรมเพิ่มแต่อย่างใด เพราะความอลังการของงานแสดงทำให้รุ่นน้องพากันคิดว่าเป็นชมรมที่จริงจังและมีงานชมรมที่เคร่งเครียด

หลังจากถอดใจแล้วว่าชมรมคงต้องจบแค่รุ่นพวกเขา จู่ๆอาคมน้องชายของคิระซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.5 ในปีนี้ก็ได้พาเพื่อนร่วมชั้นอีกสองคนมาสมัครเข้าชมรมทำให้พวกเขามีสมาชิกรุ่นน้องในที่สุด

------รองประธานมีแต่นายเท่านั้น-----
โคทาโร่ที่ฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับวาการุรุตั้งแต่ปิดเทอมที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ยังคงแวะเวียนไปที่ X Sport Club ทุกวันหลังโรงเรียนเลิกและตอนเช้าจนถึงเย็นในวันหยุด
เพื่อฝึกฝนวิชามวย จนแทบไม่มีเวลาทุ่มให้กับการเรียน(ยืมการบ้านธนัทมาลอกส่งบ่อยๆ)
วาการุรุลองชวนให้โคทาโร่ขึ้นชกในสังเวียนงานวัดเป็นประสบการณ์ดูซักครั้ง หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติศึกบนสังเวียนผ้าใบมาครั้งหนึ่งโคทาโร่ก็ตัดสินใจเด็ดขาดว่าเขาจะเดินเส้นทางนี้ เพื่อทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมยิ่งขึ้นโคทาโร่ได้ขอธนัทลาออกจากการเป็นรองประธานและออกจากชมรมซัมมอนเนอร์

ธนัทท้าดูเอลกับโคทาโร่หากว่าตนแพ้ก็จะยอมให้โคทาโร่ลาออกได้โดยไม่มีข้อแม้ ตลอดการดูเอลก็ได้รับรู้ถึงความตั้งใจจริงของโคทาโร่แม้ผลจะจบลงที่เสมอกันแต่ธนัทก็ยอมรับความตั้งใจอันมุ่งมั่นนั้น

"การดวลเราเสมอกันเพราะงั้นฉันไม่ให้นายออกจากชมรม แต่ว่านายจะไปทำตามความฝันมันก็เป็นเรื่องของนาย งานชมรมเองก็ไม่ค่อยมีอะไรอยู่แล้วแค่นี้น่ะฉันทำคนเดียวได้"

"ธนัท....ฉัน..."

"ว่างๆก็โผล่หน้ามาที่ชมรมบ้างล่ะ ถ้าขึ้นชกเมื่อไหร่เดี๋ยวจะขนพวกไปเชียร์เอง..."
น้ำเสียงของประธานสั่นเครือขัดกับใบหน้าที่ยิ้มแย้มจนกลายเป็นฝืนยิ้ม ความอาลัยอาวรณ์ยังคงมีอยู่เขาอยากจะสนับสนุนความฝันของโคทาโร่แต่หากต้องตัดสายสัมพันธ์ที่ผูกพันกันมาแรมปีเสียตอนนี้มันก็ยากที่จะทำใจ "อย่างน้อยๆก็ขอให้พวกเราอยู่ชมรมเดียวกันไปจนจบการศึกษาเถอะนะได้ใช่ไหม..."

"ธนัท...นายเนี่ยไม่เปลี่ยนไปเลยนะ..." รองประธานมองหยาดน้ำตาที่ไหลรินของประธานด้วยความรู้สึกเหมือนหัวใจพองโต "...ขอบใจนะฉันจะสู้เต็มที่เลย"

"อ...อื้อพยายามเข้านะ.."

หลังจากปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อย อาคมก็ได้อาสาขอช่วยงานธนัทในฐานะรองประธานฝึกงาน เพื่อที่จะสืบทอดตำแหน่งประธานต่อไปหลังจากพวกธนัทจบการศึกษาและเป็นการแบ่งเบาภาระของโคทาโร่ที่จะต้องส่งต่อให้ธนัทไปในตัว

วันเวลาผ่านไป และแล้วเทอมหนึ่งของม.6ก็สิ้นสุดลง....


------เข้าค่ายหรรษา ร.ด. ปีสามเขาชนไก่-----
ช่วงเวลาปิดเทอมกลางภาคผ่านพ้นไปกับการเรียนกวดวิชาและการสมัครสอบแอดมิชชั่นจนกระทั่งเทอมสองเริ่มขึ้น เวลานั้นก็ได้มาถึง
ภารกิจสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตม.ปลายปีสุดท้ายของลูกผู้ชายชาติไทย การเข้าค่ายฝึกทหารรักษาดินแดนปีสามเป็นเวลา5วัน4คืนที่เขาชนไก่ เรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้นในคืนที่สามของการเข้าค่ายธนัทและเคียวจะต้องร่วมมือกันฝ่าฟันมันไปให้ได้ สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นแค่เหตุการณ์เข้าใจผิดต่อเนื่องจนต้องโดนล้างห้องน้ำยกกองร้อยไป
และแล้วทุกคนก็จบหลักสูตรการเรียนรักษาดินแดนโดยสวัสดิภาพ

-----Duel Academy Crisis----
ที่Duel Academy โรงเรียนสอนการดูเอลที่บริหารโดยกลุ่มบริษัทไคบะคอร์เปอเรชั่นตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟกลางมหาสมุทร ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นนักเรียนบางส่วนมีสภาพเหมือนถูกสะกดจิตและเมื่อคนที่ถูกสะกดจิตไปทำการดูเอลและเอาชนะได้ผู้ที่แพ้จะถูกล้างสมองจนมีสภาพถูกสะกดจิตเหมือนกันไปด้วยการแพร่กระจายของเหตุการณ์ประหลาดนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งทุกคนบนเกาะถูกล้างสมองยกเว้น จูได ที่หลบหนีออกมาได้และคิดจะไปขอความช่วยเหลือจากพวกธนัท

------Catastrophic Outbreak------
ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ประหลาดบนเกาะที่Duel Academy การสอบแอดมิชชั่นก็พึ่งจะสิ้นสุดไปการประกาศผลจะออกในอีกหนึ่งเดือนให้หลัง และตอนนี้โรงเรียนมนต์วิทยาก็ได้เข้าสู่การสอบจบการศึกษาของชั้นม.6 ธนัทจับมือกับชุติการและแอนนาช่วยกันติวหนังสือให้โคทาโร่ชนิดลืมตายไปข้างจนในที่สุดก็สามารถสอบผ่านด้วยกันทุกคน ช่วงเวลาที่เหลือในการเป็นนักเรียน ม.ปลาย เหลืออีกเพียงสองอาทิตย์ก็จะถึงพิธีจบการศึกษาแล้ว
ธนัทได้ถามถึงเป้าหมายหลังเรียนจบของทุกคนที่ชมรมซัมมอนเนอร์ และพลอยทำให้แพนรู้สึกกังวลที่ทุกคนจะต้องแยกจากกันแล้ว เธอได้เปิดเผยความในใจให้เพื่อนๆฟังว่าตอนที่อยู่ซัมมอนเนอร์อคาเดมี่นั้นเธอเหงาเพียงใดที่เธอย้ายมามนต์วิทยาในปีสุดท้ายก็เพราะคิดถึงทุกคนตอนมาเรียนแลกเปลี่ยนตอนม.4 ทุกคนในชมรมจึงช่วยกันจัดงานปาร์ตี้เซอร์ไพรส์เพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น

หลังงานปาร์ตี้จบทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้านแล้วแต่ แพนซึ่งมีอาการปวดหัวกะทันหันได้เดินโซซัดโซเซไปจนถึงท่าเรือแห่งหนึ่งที่นั่นจูไดซึ่งหนีมาจากDuel Academy ก็ได้มาเจอเธอเข้า จูไดจำแพนได้จากครั้งที่เคยร่วมสู้กันที่ศึกในอัลวิสตอนอยู่ม.4 จูไดขอให้เธอช่วยพาเขาไปหาธนัทเพื่อจะขอความช่วยเหลือแต่แล้วแพนก็....

"นี่ขอร้องล่ะช่วยพาฉันไปหาพวกธนัททีตอนนี้ที่ดูเอลอคาเดมี่เอ่อ...โรงเรียนของฉันน่ะเกิดเรื่องใหญ่แล้ว"
"หึ...ฮึๆๆ ฮ่าๆๆๆๆ"
"ป..เป็นอะไรไปน่ะอยู่ๆก็หัวเราะซะงั้น"
"ฮ่าๆๆ ฮ้าเฮ้อ"เด็กสาวหยุดหัวเราะเธอล้วงเอาของในกระเป๋าสะพายออกมาเป็นมงกุฎขนาดเล็กสวมมันลงบนศีรษะ "...อุตส่าห์หนีมาได้ถึงนี่เชียวนะ"

จูไดจำมงกุฎอันนั้นได้เป็นอย่างดีสองปีที่แล้วในศึกที่อัลวิสมันคือมงกุฎของหัวหน้าเนโอนาซีที่เป็นศัตรูตัวฉกาจ นั่นทำให้เข้าใจเรื่องราวได้ทั้งหมดถึงเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นที่Duel Academy ตัวการอยู่ต่อหน้าเขาแล้ว

"นี่เธอ...หรือว่าเป็นคนที่ทำให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นมากันน่ะ"
"ถูกต้อง แล้วก็จะขอบอกมันซะตรงนี้เลย ฉันนี่แหละไคเซอร์โนอา ฮิตเลอร์จักพรรดิ์ผู้ปกครองเนโอนาซี"
เด็กสาวไม่สนใจอะไรอีกต่อไปแล้วทั้งความกังวลที่จะต้องละทิ้งความสุขที่ได้จากากรเป็นพวกพ้องเดียวกับธนัทและทุกคน ปราถนาอันชั่วร้ายในตัวเธอมันร่ำร้องให้เดินหน้าเพื่อจมดิ่งสู่ความมืดมิด เพื่อสร้างโลกที่จะมีเพียงเธอกับธนัทที่เป็นน้องชายฝาแฝดอยู่กันแค่สองคน

"จนถึงตอนนี้นายก็ยังเป็นแสงของทุกคนอยู่เลยทานาทอสเพื่อให้แสงของนายเป็นของฉันคนเดียวจะต้องกำจัดคนอื่นทั้งหมดต่อให้ต้องละทิ้งอะไรไปเท่าไหร่ฉันก็จะทำ...ฉันจะไม่ลังเลอีกแล้ว"

แพนซึ่งตัดขาดความลังเลในจิตใจออกไปแล้วเดินหน้าแผนต่อได้ดูเอลกับจูไดและเอาชนะลงได้ทำให้จูไดถูกล้างสมองกลายเป็น เคิร์สดูเอลลิสต์(Cursed Duelist) เป็นชื่อเรียกของคนที่ถูกปรากฏการณ์ประหลาดล้างสมองจนกลายเป็นเครื่องจักรดูเอลที่จะล้างสมองผู้แพ้ในการดูเอลกับมันวงจรการล้างสมองออกแบบไม่รู้จบได้คืบคลานมายังกรุงเทพแล้ว

รุ่งเช้าของวันหนึ่งหลังจากจัดงานปาร์ตี้ที่ชมรม ธนัทและโคทาโร่ก็พบว่ารินมาสเตอร์ซีรีโมเน่ผู้เป็นพี่สาวได้มีท่าทีแปลกไปรวมไปถึงพ่อกับแม่ ก่อนที่จะถูกรินท้าดูเอลด้วยนั้นเกรก็ได้บุกเข้ามาขัดขวางและพาทั้งสองคนหนีไปกบดานที่ X Sport Club ที่นั่นชุติการเคียว และ แอนนา ได้ถูกพาตัวมาก่อนแล้ว

เกรเริ่มอธิบายสถานการณ์ว่าเมื่อคืนเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นกับผู้คนในเมืองพากันถูกล้างสมองผ่านการดูเอล พวกเขาฟันธงว่านี่จะต้องเป็นฝีมือของเนโอนาซีอย่างแน่นอน

ธนัทนึกขึ้นมาได้ว่าอาคมกับพวกม.5ในชมรมซัมมอนเนอร์ มีนัดเจอที่ห้องชมรมวันนี้ด้วยความเป็นห่วงจึงพากันไปที่โรงเรียนโดยไม่บอกพวกเกร ที่โรงเรียนพวกเขาเจออาคมกับพวกม.5ถูกนักเรียนคนอื่นๆล้อมเอาไว้แม้แต่อาจารย์รัตนชากับอาจารย์บุษบารีก็ยังกลายเป็นเคิร์สดูเอลลิสไปด้วย
โคทาโร่และเคียวจึงอาศัยดูเอลกับพวกอาจารย์ แล้วเอาชนะได้ในที่สุดหลังจากนั้นก็ได้รู้ว่าเมื่อคนปกติเอาชนะเคิร์สดูเอลลิสได้พวกเขาก็จะกลับเป็นเหมือนเดิม ทุกคนจึงร่วมมือกันทำให้นักเรียนที่ถูกล้างสมองกลับคืนสภาพเดิม แต่แล้วรินและมาริน่าซึ่งถูกล้างสมองรวมถึงจูไดก็ปรากฎตัวขึ้น แล้วยังมีองครักษ์ของมาิรน่าอย่างฟรานซิสก้าและไดสุเกะตามมาหนุนในสภาพเคิร์สดูเอลลิส สถานการณ์สิ้นหวังอย่างที่สุดเมื่อระดับมาสเตอร์ซีรีโมเน่ยังถูกทำให้เป็นเคิร์สดูเอลลิสท์
ในตอนนั้นเองคิระและศรีก็ออกมาช่วยดูเอลเพื่อทำให้รินกับมาริน่าคืนสติ โดยมีภูเขาตามมาจัดการกับฟรานซิสก้าและไดสุเกะ ส่วนจูไดนั้นธนัทเป็นคนดูเอลด้วยและจัดการเรียกสติกลับคืนมาได้ทั้งหมด

หลังจากรอดพ้นวิกฤตการณ์มาได้สถานีโทรทัศน์ทุกช่องรวมถึงสื่อทั้งหมดก็มีการออกแถลงการณ์ของไคเซอร์โนอาประกาศแผนการณ์สุดท้ายที่แท้จริงของเนโอนาซี
อธิบายถึงกลไกการทำงานของเคิร์สดูเอล(Cursed Duel) ที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นเคิร์สดูเอลลิสท์
ธนัทซึ่งจำฉากหลังที่ปรากฏในแถลงการณ์ของไคเซอร์โนอาได้ว่ามันคือดาดฟ้าของอาคารสำนักงานใหญ่พีโนมีน่อนปาร์ตี้ซึ่งเป็นเวทีที่เขาเคยสู้กับคิงปอร์มาแล้ว เมื่อรู้สถานที่และคิดจะแจ้งให้เกรทราบแต่ เกรก็ได้มุ่งหน้าไปยังที่หมายก่อนแล้ว ศรีบอกให้ธนัทตามไปส่วนตนกับพวกมาสเตอร์ซีรีโมเน่จะหาทางยับยั้งการแพร่กระจายของเคิร์สดูเอลลิส
เมื่อเตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางไปที่สำนักงานใหญ่พีโนมีน่อน ธนัทกลับท้าดูเอลกับอาคม

"ไม่รู้ว่าหลังศึกนี้ไปแล้วจะเป็นยังไงแต่ว่าที่นัดนายมาเจอกันวันนี้ก็เพื่อเรื่องนี้แหละเข้าใจสินะอาคม"

"ครับ...ศึกส่งมอบตำแหน่งประธานผมจะสู้เต็มที่ขอความกรุณาด้วยครับรุ่นพี่"

ระหว่างที่การดูเอลส่งต่อชมรมระหว่างธนัทกับอาคมดำเนินไปอย่างดุเดือด ที่สำนักงานใหญ่พีโนมีน่อน เกรก็ได้บุกขึ้นไปชั้นดาดฟ้าและพบกับเรื่องน่าตกใจเมื่อบนท้องฟ้าเหนืออาคารมีภาพฉายของป่าสีดำทะมึนลอยอยู่เหมือนกับเหตุการณ์ที่โลกเทอร่าหลอมรวมเข้ากับโลกก่อนหน้านี้ไม่มีผิด และแล้วละครฉากสุดท้ายก็ได้เบิกม่านขึ้น..


โปรดติดตามชม SMN VR TAG -----THE FINAL ACT-----
ภาพประจำตัวสมาชิก
Wargreamon
0
 
โพสต์: 224
Cash on hand: 250.00

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง SMN FanCard FanArt & FanFic

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน