Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน พุธ ก.ค. 17, 2024 3:23 am

หน้าเว็บบอร์ด Wiser Summoner Novel รวมเค้าเตอร์การ์ดและคาแรคเตอร์ทั่วไป

อ่านนิยาย Summoner Master Episodeต่าง ๆ ได้ที่นี่

Moderator: Jinger Ginger


Re: รวมเค้าเตอร์การ์ดและคาแรคเตอร์ทั่วไป

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ อาทิตย์ ม.ค. 23, 2022 10:07 pm

Angel of Music หรือ ทูตสวรรค์แห่งการดนตรีทั้ง 6 ที่ปรากฏในชุด The Saint นี้เป็นทูตสวรรค์ของพระเจ้าในสวรรค์ที่ทำหน้าที่ขับร้องขับกล่อมบรรเลงการดนตรี ในแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องบรรเลงเพลงเพื่อสรรเสริญพระเจ้า จนไปถึงการขับร้องบรรเลงเพลงเพื่อเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งบทประพันธ์บันทึกประวัติศาสตร์ของโจฮันนี้ ก็สำเร็จได้เพราะความช่วยเหลือของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีทั้ง 6 นั่นเอง


ส่วนสาเหตุที่ทูตสวรรค์แห่งการดนตรีในชุดนี้มีด้วยกัน 6 องค์ 6 ธาตุ นั้นก็เพราะทูตสวรรค์แต่ละองค์ปรากฏกายขึ้นวันละองค์ตามธาตุทั้ง 6 ของแต่ละวันตามที่ตนสังกัด ไล่จาก ลุกซ์ อิกนิส อควอ เวนตุส โซลัม ไปจนถึง น็อกซ์ โดยที่ในแต่ละวันที่ทูตสวรรค์แห่งการดนตรีมาเยือนโจฮันนี้ ทูตสวรรค์แต่ละองค์ก็ได้ขับกล่อมบรรเลงดนตรีตามชนิดและรูปแบบเครื่องดนตรีของแต่ละองค์ ทั้งหมดเป็น 6 วัน 6 ท่วงทำนองนั่นเอง


ในตอนแรกนั้นโจฮันแม้จะได้รับการไขแสดงจากทูตสวรรค์แห่งการดนตรี เขาก็ยังไม่สามารถที่จะนำบทเพลงทั้งหมดมารังสรรค์เป็นบทกวีนิพนธ์บรรยายเรื่องราวในประวัติศาสตร์ได้ เพราะท่วงทำนองของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีในแต่ละวันนั้นช่างแตกต่างกันเสียเหลือเกิน แรกเริ่มในวันแรกนั้นเป็นบทเพลงโหมโรงแบบเบา ๆ จากเสียงพิณของทูตสวรรค์ ฮารีฟีเอล แต่วันต่อมากลับกลายเป็นบทเพลงเสียงขลุ่ยอันร้อนแรงที่ตื่นเต้นราวกับเปลวเพลิงที่ลุกโชนของ ทูตสวรรค์ โฟลเทเซล ซึ่งนั่นรวมไปถึงบทเพลงในที่ตามมาในวันต่อ ๆ มาด้วย ซึ่งแม้ท่วงทำนองบทเพลงทั้งหมดจะไพเราะเพราะพริ้งเกินกว่าเสียงดนตรีใด ๆ บนโลกนี้ก็ตาม แต่บทเพลงของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีแต่ละองค์นั้น กลับมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จนราวกับเป็นการขับขานละครคนละเรื่องกันเลยทีเดียว จนในที่สุดเมื่อผ่านไป 6 วัน ในวันที่ 7 นี่เอง โจฮันลองทบทวนถึงบทเพลงท่วงทำนองทั้ง 6 ของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีแต่ละองค์ที่เขาได้รับฟังมาในแต่ละวัน จนเขารู้สึกสัมผัสได้ถึงความสอดคล้องอย่างประหลาดระหว่างเขาลองคิดเรียบเรียงลำดับท่วงทำนองเหล่านั้น เขาจึงลองนำท่วงทำนองบทเพลงของทั้ง 6 วันมาเรียงต่อกันดู ก็พบว่าท่วงทำนองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกลับสามารถรวมเป็นบทเพลงหนึ่งเดียวที่แสนจะไพเราะและลงตัวเกินกว่าเพลงใด ๆ ในโลกนี้ได้ บทเพลงที่มีทั้งท่วงทำนองอันสงบ ผ่อนคลาย ทำนองที่เร่าร้อน ร้อนแรง ทำนองที่สะท้อนอารมณ์ความรู้สึก เสียงที่ทรงพลังที่ช่วยปลุกจิตใจ ทำนองที่บาดลึกไปถึงจิตวิญญาณ และ ท่วงทำนองอันน่าพิศวงหลงใหล ทั้งหมดทั้ง 6 ท่วงทำนองนี้กลับกลายเป็นบทเพลงหนึ่งเดียวที่สมบูรณ์แบบ ที่ขับขานเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์แห่ง Terra และ Merrisia ได้ออกมาอย่างไพเราะเสนาะหูเกินบรรยาย และผลงานนี้ก็กลายเป็นบทเพลงศักดิ์สิทธิ์ที่โจฮันสามารถประพันธ์ออกมาได้สำเร็จในวันที่ 7 ด้วยความช่วยเหลือของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีทั้ง 6 นั่นเอง


และในเวลาต่อมา บทประพันธ์นี้ก็ถูกยกย่อง ยกเป็น 1 ใน 3 สุดยอดงานประพันธ์ที่เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ได้ออกมาอย่างไพเราะที่สุดอย่างที่เรารู้กันนั่นเองทูตสวรรค์แห่งการดนตรีที่ปรากฏใน ep 11 นี้ปรากฏโฉมมาด้วยกัน 6 องค์ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีทูตสวรรค์แห่งการดนตรีทั้งหมดมีเพียง 6 องค์เท่านั้น หากแต่ทั้ง 6 องค์ที่ปรากฏนั้นเป็นตัวแทนสื่อตามแต่ละท่วงทำนองดนตรี และตามแต่ละธาตุตามวันในโลก Terra จำนวนของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีในสวรรค์นั้นมีอยู่เยอะมากชนิดที่เรียกว่าเสียงดนตรี ตัวโน้ต บทเพลง มีทั้งหมดเท่าไหร่ จำนวนของทูตสวรรค์แห่งการดนตรีก็มีตามนั้นเลยทีเดียว (ซึ่งหมายความว่าในอนาคตเราอาจะได้เห็น AOM องค์อื่น ๆ อีกก็เป็นได้) แต่ถ้าเทียบกันแล้ว ก็นับว่าทูตสวรรค์แห่งการดนตรีทั้ง 6 นับเป็น 6 องค์หลัก ที่จัดว่าอยู่ระดับแนวหน้าเลยทีเดียวก็ว่าได้ นักดนตรียังมีระดับความชำนาญฉันใด ก็เช่นกันที่ทูตสวรรค์แห่งการดนตรีก็มีระดับสูงต่ำต่างกันฉันนั้น ซึ่งก็อาจเปรียบได้กับทูตสวรรค์ชั้นอื่น ๆ ที่มีการแบ่งระดับชั้นเช่นเดียวกันนั่นเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1390
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

Re: รวมเค้าเตอร์การ์ดและคาแรคเตอร์ทั่วไป

โพสต์โดย เซนต์ แมกนัส เมื่อ เสาร์ ก.ค. 09, 2022 5:20 am

แท้ที่จริงลาซาลอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซาโลม มีเขตติดทะเล มีส่วนที่เป็นเกาะ ส่วนที่เป็นทะเลทราย ดังนั้น ลาซาลจริงๆแล้วสามารถมีได้มากกว่าธาตุไฟ Ep10 อิสฮานเดินทางอ้อมทวีปขึ้นฝั่งลาซาล เมื่อเยซีฮานกับอิสฮานเผชิญหน้ากัน ก็เป็นการพบหน้าของลูกศัตรูกับผู้ทรยศพ่อ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ทำไม เจ้าหญิงแห่งลาซาลจึงติดตามอิสฮานเข้าซาโลม ทำไมแควันเล็กๆอย่างลาซาลถึงตีไม่แตกซักที
ภาพประจำตัวสมาชิก
เซนต์ แมกนัส
0
 
โพสต์: 1390
Cash on hand: 333.00
Medals: 1
Elder-Gold (1)

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง Summoner Novel

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron