Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ก.ค. 05, 2025 3:01 am
หน้าเว็บบอร์ด ‹ ส่วนของผู้เล่น ‹ Wish List ‹ แก้ปัญหาเรื่อง Lockup อันแสนน่าเบื่อ
NagaD เขียน:ท่าจะแก้ได้มากเกินไปนะสิครับ
kendejiz เขียน:XXX ,Sword Breaker
[Dark]/[Mage]
Mp 3/1 Lv.2
At 12 Df 11 Sp 3
+[Dark] At 14 mp2
+[Dark][Dark] At 11(All) mp4
Ability
> เมื่อมี [Two of Sword] ในสนามฝ่ายตรงข้าม [S] ในมือค่าร่าย = 0
> เข้ามา: เราสามารถนำ [Tarot] 1 ใบ ออกจากเกม จากนั้นจั่วการ์ด 2 ใบ เมื่อมี[Dark] ใบอื่น
Skill
> Sacrifice [S];จ่าย mp X จั่วการ์ด X ใบ(mp 0)
KOMODO-HUNTER เขียน:YYY , Angel of Glory
[Light]/[Divine]
Mp 2/2 Lv.2
At 10 Df 10 Sp 4
+[Light] At 13 mp2
Ability
>เมื่อ[S] ตก Shrine จากมือโดยผลของ[Skill] ร่ายฟรี[S] และจั่วการ์ด 2 ใบ
Skill
>ทิ้ง[S];ทำลาย [PA] ฝ่ายตรงข้าม ที่ไม่ใช่ infinity Turn 1 ใบ(ยกเลิกไม่ได้) interfere (mp1)
KOMODO-HUNTER เขียน:ZZZ ,Tide Lycan
[Water]/[Monster]
Mp 3/2 Lv.2
At 13 Df 11 Sp4
ไม่มีท่ารวมร่าง
Shade of [Wolf],[Werewolf]
Condition: Seal ธาตุปกติ [Water] และ/หรือ [Wolf] ใบอื่นในสนาม
Ability
>เมื่อมี[PA] ที่ไม่ใช่ infinity Turn ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาในสนาม ร่ายฟรี[S]และำทำลาย[PA]นั้น
>มี Seal ติด Freeze Curse จาก Ability เราจั่ว Mystic Card 1 ใบ(ที่ชื่อ[S]1/Subturn)
Skill
> Seal ที่กำัลังตีข้าม Line 1 ใบติด Freeze Curse 2 Turn interfere (mp2)
Light Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 8 Df: 10 Sp: 3 Element: light
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เข้ามา: เลือก 1 อย่าง
- Remove Mystic Card Tarot : [Two of Sword] 1 ใบในสนามฝ่ายตรงข้าม
- Remove การ์ด 1 ใบในมือเรา : การ์ด 1 ใบในสนาม ยกเลิก Skill และ Ability ของ Seal ฝ่ายตรงข้าม x Turn (x คือ mp ค่าร่ายของการ์ดที่ถูก Remove)
Skill:ร่ายฟรี [S] เมื่อมี [Light] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
Earth Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 0 Df: 14 Sp: 0 Element: earth
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เข้ามา: เลือก 1 อย่าง
- Mystic Card ชุด [TK] ที่ Mp ค่าร่ายปกติ =2 และเป็น interfere 1 ใบในสนามสูญเสีย Skill และ/หรือ ability 2 Turn
- Seal 1 ใบในสนามสูญเสีย Skill 2 Turn (ยกเลิกไม่ได้)
Skill:ร่ายฟรี [S] เมื่อมี [Earth] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
Fire Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 11 Df: 0 Sp: 1 Element: Fire
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เมื่อ [S] ตก Shrine: เลือก 1 อย่าง
- นำ Mystic Card [PA] ที่ไม่ใช่ 0 Turn หรือ infinity Turn 1 ใบในสนามไปยัง Shrine
- Seal 1 ใบในสนาม At -3 / 1 Turn และ/หรือ แยกการรวมร่าง
Skill:ทิ้ง [S] จากมือ เมื่อมี [Fire] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
Water Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 9 Df: 9 Sp: 4 Element: water
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เข้ามา: เลือก 1 อย่าง
- Mystic Card [PA] 1 ใบในสนามนับว่าผ่านไป 2 Turn
- Seal 1 ใบในสนามสูญเสีย Ability จนจบ Subturn (ยกเลิกไม่ได้)
Skill:ร่ายฟรี [S] เมื่อมี [Water] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
Wind Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 9 Df: 8 Sp: 5 Element: wind
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เข้ามา: เลือก 1 อย่าง
- นำ Mystic Card [PA] 1 ใบในสนามกลับเข้ากองการ์ด จากนั้นเจ้าของการ์ดนั้นไม่สามารถนำการ์ดที่ชื่อเดียวกันกับการ์ดนั้นเข้ามาในสนามจากกองได้ 2 Turn
- จ่าย Mp 2 จากนั้นร่ายฟรี Seal 1 ใบ
Skill:ร่ายฟรี [S] เมื่อมี [Wind] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
Dark Angel
Type: divine Mp: 1 / 1 Lv: 1
At: 10 Df: 10 Sp: 2 Element: dark
[ไม่มีท่ารวมร่าง]
Ability:
เมื่อ [S] ตก Shrine จากมือ หรือ จากกองการ์ด: เลือก 1 อย่าง
- ทำลาย Mystic Card Tarot ประเภท 2 Turn หรือ 3 Turn 1 ใบในสนามฝ่ายตรงข้าม
- ร่ายฟรี [Dark] ที่ไม่มีท่ารวมร่าง ที่มี Lv 1 / 1 ใบใน Shrine เรา จากนั้นเราจั่ว Seal 1 ใบ (1/Game)
Skill:ทิ้ง [S] จากมือ เมื่อมี [Dark] ในสนามเรา (Mp 2)(interfere)
KOMODO-HUNTER เขียน:คนละแบบมากกว่าครับ ที่ได้ Seal ฟรีได้ Seal ง่าย เป็นการขู่ว่า "อย่า Lock Up นะ" เฉยๆครับ เพราะถ้าไม่มี Lockup ก็เป็น Seal Ability ธรรมดาๆ มีจั่วที่เอาไว้เสริมธาตุที่จั่วช้าๆหน่อยเฉยๆครับ แต่ก็ชอบ 6 ตัวบนนะครับ อาจจะต้องปรับนิดหน่อยแต่ concept ดี
เหตุที่ทำให้มันดูรังแก LockUp เยอะๆ เพราะเป็นการผลัีกดันให้หยุดการ Lockup อันแสนน่ารำคาญออกไปจากวงการซักทีอ่ะครับ เด็คขำๆหลายเด็ค ที่ถ้าเล่นดีๆก็สามารถสู้กับ Deck meta ได้ เพราะเอาเข้าจริงๆ การโดน Lock 2 Turn มันเกินไปสำหรับการร่ายแค่ 2 ครับ หลายๆคนก็ต้องถอดใจกับการเล่นเด็คที่ตัวเองชอบ เพราะ LockUp ใบเดียวอ่ะครับ
ถ้าไม่มี Panna / Cato ก็ยังพอรับได้นะครับ จั่วขึ้นมือตามธรรมชาติโอกาสขึ้นน้อยหน่อย เปิดโอกาสให้ได้เล่นบ้าง แต่ปัจจุบันมันน่าเบื่อมากๆๆๆๆๆ สำหรับการโดน lockup ที่มาง่ายแสนง่าย เริ่มก่อนมีPanna1 ตัว ยิง/เคลือบ2 ใบ เด็คระดับกลางๆล่างๆ ไม่มีทางได้เกิดเลย
Octopus เขียน:ผมว่าทำเหมือน babel ดีกว่า ทำเป็นมิสติกสามัญเลือก 1 อย่าง แล้วมีอบิลิตี้เมื่อฝ่ายตรงข้ามร่ายการ์ดนำ [S] ไปยัง shrine จากกอง มีสกิลใน shrine จ่าย 0 นำ [ta] lock up ออกจากเกม เฟีย จบ
kendejiz เขียน:Octopus เขียน:ผมว่าทำเหมือน babel ดีกว่า ทำเป็นมิสติกสามัญเลือก 1 อย่าง แล้วมีอบิลิตี้เมื่อฝ่ายตรงข้ามร่ายการ์ดนำ [S] ไปยัง shrine จากกอง มีสกิลใน shrine จ่าย 0 นำ [ta] lock up ออกจากเกม เฟีย จบ
ขนาดนันก็แบนไปเถอะครับ จบ >_<
จะออกการ์ดให้ยุ่งยากทำไม
Guardian เขียน:ในส่วนตัวผมนะ Lockup อะเป็นไรที่แบบโกงเกินไปไหม เด็ดเก่าๆก็จะเล่นไม่ได้อยู่แล้ว ยังจะมีล็อกกองมาอีกแถมยังมีการ์ดนำขึ้นมือหรือนำเข้ามาอีก จนทำให้เด็ดเก่าๆเวลาโดนวันๆรอLockup หมด ทำให้ต้องไปซื้อเด็ด Beta เล่น ทำให้เราเสียตังอีก อย่างอีกนะครับ Lockup เวลาใช้ที น่าจะให้คนทีใช้โดนด้วยเพราะว่ามันจ่ายแค่ 2 ไม่ว่าแต่มัน 2 Turn อะสิแถมล็อกจั่วได้อีก มัน Lockup สมชื่ออเนกประสงค์เกินไปแล้ว แค่ Secundus Tuba อย่างเดี๋ยวก็จะบ้าตายอยู่แล้ว ข้อสุดท้ายนะครับ Lockup อะทัั้งๆทีน่าจะเป็น Rare แต่กับเป็น Uncommon ผมว่ามันน่าเกลียดเกินไปแล้ว รับไม่ได้อย่่างรุนแรง![]()
ถ้าพิมพ์อะไรผิดไปก็ขอโทษนะ >~<
เพราะคนเราไม่รู้จักปรับตัวซะมากกว่าครับ
KOMODO-HUNTER เขียน:มันไม่ใช่เรื่องของโกงหรือไม่โกงหรอกครับ ถามว่าสู้ได้มั้ย หาทางรับมือได้มั้ย เล่นได้มั้ย ได้หมดแหละครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เด็คใหม่ๆเด็คราศีต่างๆไม่เห็นกลัวlockup ครับ ถึงโดนก็ตั้งใหม่ง่ายๆได้ครับ ไม่ใช่ปัญหา
ประเด็นอยู่ที่มันน่าเบื่อครับ เด็คแนวๆหน่อย ที่ต้องใช้คอมโบในกองบ้าง ลากSealบ้าง หรือต้องใช้พลังในการทำกิจกรรมของตัวเองเยอะๆเล่นเอาสนุกๆ แต่มาเจอขัดๆล๊อคๆ มันน่าเบื่อครับ เหมือนโดนบีบให้ใส่ของมาแก้lockup จนเสียรูปคอมโบตัวเองไป ไม่มากก็น้อย ตัว Lockup เอง ถ้าไม่ใช่ [PA] Cato คงไม่โดน Restrict หรอกครับ และเช่นกันถ้า Panna/Warfare หาไม่ได้มันก็เฉยๆครับ โอกาสขึ้นมือแรกๆมันไม่ง่ายครับเลยรู้สึกว่าไม่ต้องรับมือกันมันมากก็ได้ แต่พอมันขึ้นมือง่ายๆมาง่ายๆทำให้ปัญหาเรื่องเริ่มก่อน-หลังยิ่งมีช่องว่างเยอะกว่าเดิมมากๆๆๆๆๆๆๆ เริ่มก่อน ลง seal ก่อน เข้า turn เค้าได้ lock ก่อน เห็นได้ชัดๆจาก GO 2 ครั้งที่ผ่านมาเลยครับ
แก้ได้มั้ย รอดมั้ย รอดครับแก้ได้ครับ เตรียมตัวมาก็แก้ได้ครับ แต่ไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือ มันน่าเบื่อครับ โคตรของโคตรน่าเบื่อ ถ้าอยากชนะต้องรับมือ/หาเด็คที่ไม่โดนlockup อีก ทำให้เล่นเด็คที่ชอบได้ไม่เต็มที่ครับ
confinement/secundus tuba ไม่เจ็บมากครับ mp2 แลกการขัด 1 turn พอรับได้ครับ แต่ mp2 ได้ 2 turn เกินไปครับ มีคนหาให้ได้ด้วย
ถ้า lockup หายไปจะมี deck แนวๆโผล่มาเพียบเลยครับ ความน่าเบื่ออย่าง lockup เป็นการจำกัดขีดการจัดเด็คมากๆครับ จัดไปพะวงไปว่าเจอ lock up ทำยังไง แล้วมันก็เจอจริงๆ แล้วมันโคตรน่าเบื่อครับ
่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน