Welcome Guest: เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ก.ค. 05, 2025 6:16 am

หน้าเว็บบอร์ด Summoner Master Card, Deck, and Combo Corner ขอคำแนะนำ Deck Viper&GaruDa ทีจร้า

ให้วิเคราะห์การ์ดเป็นใบ ๆ หรือเสนอแนะ หรือถามเรื่องการจัดเด็ค หรือโชว์คอมโบการ์ดที่นี่ (การเล่นการ์ดมันสนุกตรงที่ได้จัดเด็คของตัวเองนี่หล่ะ)

Moderator: P_gik, Deck Master


ขอคำแนะนำ Deck Viper&GaruDa ทีจร้า

โพสต์โดย Vampireknight15 เมื่อ เสาร์ ก.ย. 01, 2012 12:55 am

หลังจากที่ได้อ่าน Concept Deck Viper + Garuda ของหลายๆ ท่านแล้ว เลยทำให้อยากเล่นแนว Monster ล้วนดูมั่ง (เบื่อ Panna + Cato ไปที่ไหนก็เจอทุกงาน) เลยลองจัดครุฑผสมงูดูคิดว่ามันน่าจะไปด้วยกันได้....แต่ไม่รู้ว่าจะเอามันมาผสมกลมกลืนกันยังไงให้ลงตัวเลยอยากรบกวนเพื่อนๆ ช่วยแนะนำทีนะครับ

Seal List 30 ใบ [เป็น Concept Deck คร่าวๆ ที่วางไว้อยากจะขอคำแนะนำครับ]

Highland Garuda Wiseman *3 [อาทตัวพ่อ มีไว้กันหนังสือเสียว (Status Book) Lock up และ PA อื่นๆ อีกมากมาย]
Whirlwind Garuda *3 [เอาไว้จัดการ Devas & Relic ให้หายไปตลอดกาลไม่ต้องกลับมาหลอกหลอนกันอีก]
Chimera Sphinx *4 [ตัวหา Xiao Qing, Typhon, Garuda ไว้ตบข้ามหน้าข้ามตาอีกฝ่ายได้ด้วย]
Typhon, the Deity of Monster *1 [พ่อใหญ่ประจำ Deck ไม่ได้มีไว้ตีแต่มีไว้หล่อ (สำหรับจั่วกับเปิดกอง)]
Bai su Zheng, the white snake lady *3 [อาทตัวแม่ประจำ Deck ขอแค่มีมัน สัมผัสระทวยจะเป็นเรืองจิ๊บๆ ไปในทันที]
Xiao Qing, the Green Snake Lady *4 [น้องอาทตัวรอง อยู่กับอาทตัวแม่แล้วมันจะขัดแข้งขัดขาเขาได้สุดๆ]
Jade Viper *4 [ตัวหา 2 สาวด้านบน ลงมาแล้วสาวน้อยเองบาง...กล้ามหนาขึ้นทันตา]
Viper Amazon *2 [นางเมียงูสุดเถื่อน...ขุดงูที่ตายให้มาหลอกหลอนใหม่ได้อีกครั้ง แถมทำให้พิษรักส่งผลเร็วขึ้นทันตา]
Desert Horn viper *3 [ตัวหาเมียงูและทำให้มัน sexy ขึ้นทันตา สัมผัสใครเข้าจะเกิดอาการขาอ่อนทันทีหรือไว้ sac ฆ่าก็ดี]
Horn Back Viper *3 [น้องงูผู้อาภัพมีหน้าที่เกิดมาตายสถานเดียว]

Mystic Set
Copper Snake Whip *1
Set Devas
Set Furnance + Wand
Set The moon
Set The Fool
Set Merrisia
Set Logos

How to play
- ตั้ง Viper Amazon ด้วย Desert Horn Viper หรือ Highland Garuda Wiseman
- ฆ่าด้วย Skill ของ Desert Horn Viper สละ Horn Back Viper เพื่อให้ Viper Amazon ขุดมาหลอกกันต่อ
- Bai Su Zheng, the White Snake Lady และ Xiao Qing, the Green Snake Lady ไว้ขัดแข้งขัดขาชาวบ้าน
- เน้นการจั่วด้วย Typhon, the Deity of Monster หลังจากตั้งได้งูเราจะตายทุกเทิร์นอยู่แล้วไม่ต้องกลัว Viper Amazon ว่างงานเพราะการ์ดมีให้ทิ้งได้แบบสะใจ (หากตั้งได้)
- Chimera Sphinx ไว้หาทรัพยากรต่างๆ ยามของขาดหรือไว้ ตบตูดชาวบ้านยามเผลอ
- Ability ของ Typhon, the Deity of Monster จะช่วยเติมมือเราไม่ให้ขาดหาก Combo กับ skill ของ Viper Amazon + Desert Horn viper

Tip & Trick
- Viper Amazon ใช้ Skill เอา Horn Back Viper ไล่ตีเขาให้ตายสักตัวจากนั้น ใช้ skill ของ Desert Horn Viper สั่งสละชีพ Horn Back Viper เราจะได้จั่วจาก Typhon, the Deity of Monster และ Poision ผ่านไป +1 Turn

จุดเด่น
- มีตัวยืนหลายตัว + ตัวตีมากกว่า Deck งูเพียวๆ ทำให้ตั้งเกมส์ง่ายขึ้น..แถมสอย DF Line ได้ด้วย
- ขัดตาทัพฝ่ายตรงข้ามได้ชะงัดนักด้วย Garuda ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าตาแรกๆ จะเจอ Lock up หรือ ตุ๊ดบุคป่วนหัวใจ
- สามารถหา Monster ได้ง่ายๆ จากสกิลของ Typhon ที่จ่าย 0 นำทำให้ลืมการจั่ว Seal ไปได้เลย
- ตัวจั่วใน Deck มีมากทำให้ทรัพยากรไม่ขาดมือ หาก Sphinx ขึ้นมือไม่มีตัวโชว์เราสามารถให้ Bai su Zheng เด้ง Xiao Qing ขึ้นมือทีนี้อยากหาอะไรก็ได้ตามใจฉันแล้ว

ปัญหาที่พบตอน Test Deck
- ถ้ามือเน่า..งานจะเข้าทันทีถ้า Whirlwind Garuda ขึ้นมือแต่ไม่มี Garuda Wiseman และ Chimera Sphinx
- ตัวยืนของ Viper Base เก่าไปทำให้เจอไล่ตบช่วงแรกๆ จะตั้งลำบาก
- ใช้ Mp ตั้งเกมส์+ ทำเกมส์ค่อนข้างมากหากเจอขัดหนักๆ จะทำอะไรต่อก็ลำบาก เพราะมีตัวร่าย 3 หลักๆ 9 ตัว(ไม่นับ Garuda) ไม่มีร่าย 1 เลย แถมค่าใช้ Skill ก็อยู่ที่ 3 ทำให้ Mp แก้มีไม่มากพอในบางจังหวะ
- งูตัวอื่นนอกจาก Bai Su Zheng, Xiao Qing และ Viper Amazon ไม่สามารถหาได้ด้วยวิธีปรกติทำให้ต้องใส่ Horn Back Viper *3 แทนการใส่ 2 เนื่องจากไม่มี Vermillion Dread Viper ทำให้ขุดไปทิ้งไม่ได้..แต่พอใส่ก็งานเข้าเพราะ Vermillion มันร่าย 3 seal โลกเก่าพลังต้อยต่ำตายง่าย หาก com ไว้แล้วเจอข้าม Line มาหลอย อีกฝ่ายจะได้ศพใหญ่ฟรีๆ ตอนลงมาหากโดนขวางด้วย Lost Ability แล้วจะจุกสุดๆ เหมือนกัน (กำลังคิดว่าควรจะใส่สักใบ 2 ใบกัน Machine HD ดีไหมหรือไม่ใส่เลยดีกว่า)
- โดนขัดเกมส์ด้วยการ Lost abi หนักๆ หรือเจอ st.so-phia (อยากอ่านว่า โซเฟลียนะ แต่โดนแล้วมัน So เพลียมากกว่าอ่ะ) [The Martyrdom of St. Sophia]
- ถ้าเจอ Deck Holy หรือ Machine Full HD ไม่ว่าธาตุอะไรก็ตามแต่ "เตรียมลุกขึ้นยืนแล้วบอกลากลับบ้านโลด"


ปล. หากไปแนว Garuda ไม่รอดจะเอาลองไปผสม Chimera ไฟดูจะเวิร์คไหม? ใช้ Chimera ตั้งแล้ว Poison + Last Dance เอาผสม Set Ra + Devas เข้าไปใส่ Uma สัก 2 ใบ........หลังจากโดน Full HD ไล่ถลุงจนจุกไปถึงทรวง...รู้สึกเริ่มท้อแท้ใจ T-T
ภาพประจำตัวสมาชิก
Vampireknight15
0
 
โพสต์: 117
Cash on hand: 250.00

ย้อนกลับไปยัง Card, Deck, and Combo Corner

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 11 ท่าน