Marinus, Rune King of Annedisonge
Ability:
►เมื่อ Marinus, Rune King of Annedisonge ต่อสู้ เราสามารถแสดง Mystic Card ใบบนสุด 1 ใบจากกองการ์ดของเรา จากนั้น Marinus, Rune King of Annedisonge ยกเลิก Mystic Card ฝ่ายตรงข้ามที่มี Mp ค่าร่ายเท่ากับ Mystic Card นั้น 1 Turn จากนั้นเราสามารถนำ Mystic Card นั้นขึ้นมือ หรือนำไปยัง Shrine หรือวางกลับบนกองการ์ดเดิมได้
http://www.phenomenonparty.com/card_dat ... al&id=2233
Aqua Worth
Type: relic
Mp Cost: 2 Pasted: PA Interfere: yes Turn: inf
Ability:
►เมื่อ [Water] ฝ่ายเราโจมตี สามารถร่าย Mystic Card 1 ใบในมือเราที่มี Mp ค่าร่ายไม่เกิน 2 ได้โดยไม่ต้องจ่าย Mp ค่าร่าย หรือ Seal นั้น At +2 และยกเลิก Ability ของ Seal ฝ่ายตรงข้าม 1 Turn (1 / Turn)
http://www.phenomenonparty.com/card_dat ... tic&id=671
ถ้าฝ่ายเรามี Marinus, Rune King of Annedisonge และ Aqua Worth ในสนาม
- เมื่อเราสั่ง Marinus โจมตี อยากทราบว่า... :
1. Ability เมื่อต่อสู้ของ Marinus ถ้าหากเปิด Mystic แล้วเลือกเอาขึ้นมือ หรือเลือกเอาลง Shrine จะทำให้เกิด interfere Step จากการเปลี่ยน Zone ใช่หรือไม่ครับ
2. ถ้าเราเลือกให้ Ability ของ Aqua Worth ทำงานในช่วง "เมื่อโจมตี" Ability "เมื่อโจมตีของ " Aqua Worth จะทำงานก่อน Ability "เมื่อต่อสู้" ของ Marinus ใช่หรือไม่ครับ
3. Ability ของ Marinus "เมื่อต่อสู้" เราจะต้องแสดง Mystic การ์ดบนสุดของกองทันทีที่ประกาศการโจมตี(ก่อน interfere การโจมตี) หรือแสดงหลัง interfere การโจมตี ครับ
4. จากข้อ 3 เมื่อแสดง Mystic ใบบนสุดของเราแล้ว เราต้องเลือกตอนนั้นทันทีว่าจะเอา Mystic นั้นไปไว้ใน Zone ใดตาม Ability ใช่หรือไม่ครับ ถ้าไม่จะได้เลือกในช่วงไหนครับ (ในกรณีที่ต้องแสดงก่อน interfere Step การโจมตีแล้วให้เลือกทันที จะส่งผลถึงการตัดสินใจต่างจากแสดงหลัง interfere)
*หมายเหตุ : ข้อ 4 นี่หมายถึงเลือกเอาไว้ก่อน แต่อาจยังไม่เกิดผลทันที เพราะมันจะเกิดผลจริง ๆ "เมื่อต่อสู้"
5. จากข้อ 3 ถ้าหากต้องแสดงก่อน interfere Step การโจมตี แล้วเกิดมีการสลับกองการ์ดเราเกิดขึ้น (เช่นใช้การ์ดจำพวกพวกร่าย Mystic จากกอง) เราจะต้องแสดงบนสุดจากกอง Mystic ใหม่หรือไม่ และแสดงเมื่อไรครับ
ขอบคุณครับ
